Tin ...Tức Cười

Bị trả thù vì tố cáo chuyện camera gắn trong nhà vệ sinh công ty

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 09:34 | 28/11/2019

Một người đàn ông ở bang New Jersey nộp đơn kiện vì cho rằng anh bị trả thù sau khi đã tố cáo việc có chiếc camera gắn ở khu vực bồn tiểu nhà vệ sinh nam của công ty.

Theo đài NBC, anh Jason Savage, một nhân viên của công ty TriNet USA, Inc. tuần trước đã nộp đơn kiện công ty này tại tòa cấp cao ở hạt Monmouth, bang New Jersey (Mỹ).
 
 Hình ảnh đính kèm trong đơn kiện nộp tại tòa án hạt Monmouth, bang New Jersey - Ảnh: Tòa cấp cao bang New Jersey 

Trong đơn anh cho biết tháng 7 năm nay anh phát hiện một chiếc camera “được cài lén” trên một bình tiểu cho nam trong nhà vệ sinh của công ty ở Iselin, cách văn phòng tại Manhattan khoảng 30 dặm về phía tây nam.

Nguyên đơn cho rằng bất kể việc ai là người đã đặt camera đó, họ đều “đã cố tình đặt các ống kính nhỏ của thiết bị để ghi hình bộ phận sinh dục ngoài của mọi người” bằng cách sử dụng bồn tiểu trong nhà vệ sinh.

Cũng theo đơn kiện của anh Savage, chiếc camera này có khả năng lưu trữ, truyền tải và chia sẻ hình ảnh ghi lại. Điều mà anh lo sợ nhất là một đồng nghiệp khác lén ghi hình nhạy cảm của anh (và những người khác) trong nhà vệ sinh rồi phát tán lên mạng Internet.

Đơn kiện cũng cho biết vào thời điểm phát hiện camera, anh Savage đã mau chóng rời nhà vệ sinh, mời hai đồng nghiệp khác cùng công ty tới kiểm tra thiết bị này.

Sếp trực tiếp của anh Savage, ông David Swerdloff, cũng đã vào nhà vệ sinh ngay sau đó để hỏi chuyện gì đang xảy ra.

Ông Swerdloff đã tháo phăng chiếc camera rồi nói với Savage và các nhân viên khác là ông sẽ báo cảnh sát, rồi ông mang theo chiếc camera này rời văn phòng.

Theo nội dung trình bày trong đơn kiện, ông Swerdloff gọi điện về khoảng 15’ sau đó, nói ông đã không tới trình báo cảnh sát mà cho biết đã vô tình làm hỏng chiếc camera và đã ném nó đi.

Khi mọi người thúc giục ông báo cảnh sát, ông nói với họ nếu làm vậy “mọi người sẽ bị sa thải vì chúng ta đã không trình báo sự việc khi nó xảy ra”, đơn kiện thuật lại.

Hiểu rằng ông chủ sẽ không làm gì cả, anh Savage trình báo việc phát hiện chiếc camera tới đường dây nóng giám sát đạo đức nội bộ của công ty TriNet. Đường dây này cho phép người gọi được giấu danh tính và cam kết người tố cáo không bị phạt.

Sau đó công ty TriNet mở cuộc điều tra và kết quả cuộc điều tra đó ông Swerdloff bị sa thải. Tuy nhiên theo nguyên đơn, sau khi bị sa thải, ông này vẫn “thường xuyên liên lạc với nhiều” nhân viên của TriNet, cho rằng vì Savage và đồng nghiệp của ông Swerdloff mà ông bị sa thải.

Và rồi chỉ vài tuần sau khi ông Swerdloff bị sa thải, Savage và một đồng nghiệp của anh cho biết họ bị thẩm vấn vì vi phạm nguyên tắc ứng xử.

Anh Savage làm đơn kiện vì cho rằng bị công ty xử ép, tiếp tay cho âm mưu trả thù của ông Swerdloff, thậm chí còn thấy là anh đang bị đổ thừa tội lỗi của ông Swerdloff.

Anh cáo buộc công ty TriNet và ông Swerdloff với hành vi trả thù đã vi phạm luật lao động của bang New Jersey, quấy rối tình dục, vi phạm quyền riêng tư, tắc trách và tạo sự thù địch trong môi trường công sở. Anh cũng yêu cầu bồi thẩm đoàn xét xử sẽ bồi thường thiệt hại cho anh.


ĐỖ DƯƠNG

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Tin ...Tức Cười
  Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

   Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

   Trong tiếng Nepal, “Kukur” có nghĩa là chó. Vượt qua khuôn khổ của lễ hội Tihar hàng năm ở Nepal, lễ Kukur Tihar ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới ca ngợi.

   06/11/2021 09:18