Tin ...Tức Cười

Bị phạt đi đào huyệt vì không đeo khẩu trang

Đức Hiền (Theo The Jakarta Post) 18/09/2020 12:00

Thay vì xử phạt hành chính đối với những người không đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19, một huyện ở Indonesia đã phạt các đối tượng này bằng cách cho đi đào huyệt.

Huyện Gresik (tỉnh East Java, Indonesia) đã phạt 8 người vi phạm qui định đeo khẩu trang để phòng lây nhiễm COVID-19 đi đào huyệt ở nghĩa trang địa phương của làng Ngabetan dành chôn những người tử vong vì dịch bệnh này.

Người đứng đầu giới chức huyện Gresik - ông Suyono cho biết hiện tại huyện đang thiếu nhân lực đào huyệt vì chỉ có 3 người làm công việc này. Vì vậy ông đã nghĩ đến việc cho những người bị phạt đến làm cùng 3 người trên. 

Không đeo khẩu trang và cái kết phải đi đào mộ. (Ảnh: AFP)

Bên cạnh đó, ông còn cho biết những người vi phạm không phải tham gia chôn người chết do COVID-19 mà công việc này sẽ có những nhân viên y tế được trang bị đồ bảo hộ phụ trách. Nhà chức trách của huyện này còn mong muốn hình phạt đào huyệt này sẽ có hiệu quả trong việc giảm thiểu những người vi phạm lệnh đeo khẩu trang nơi công cộng. 

Đào mộ để cảnh tỉnh cái kết của việc không đeo khẩu trang. (Ảnh: JP)

Ngoài Indonesia, cũng có rất nhiều quốc gia áp dụng những hình phạt độc lạ đối với những người không tuân thủ qui định trong việc phòng lây nhiễm COVID-19. Đơn cử như ở Venezuela. Vào tháng 8, chính phủ nước này đã ban hành những hình phạt như tập thể dục, ngồi giữa nắng, hay thậm chí còn bị đánh đòn đối với người vi phạm qui tắc giãn cách xã hội, hay không tuân theo lệnh giới nghiêm.

Theo cập nhật của Bộ Y tế Việt Nam, tính đến ngày 17-8, Indonesia hiện là một trong những nước có dịch nặng ở khu vực Đông Nam Á với hơn 228.000 ca nhiễm, trong đó đã gần 9.100 trường hợp tử vong. Đây là nước có số ca tử vong cao nhất khu vực.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất