Tin ...Tức Cười

Bị bỏ tù vì giả bị thương ở đầu, thi bằng lái xe hộ người khác

ĐỖ DƯƠNG 01/06/2021 06:31

Izmir Senaj, 28 tuổi, East Ham, London (Anh) vừa bị phạt 28 tháng tù vì tội lừa đảo, khi giả bị thương đầu để thi hộ người khác phần thi lý thuyết lấy bằng lái xe hơi.

Theo báo Daily Mail, Izmir Senaj đã bịa ra nhiều lý do khác nhau, để biện minh cho việc anh ta bị thương ở đầu và cần phải băng bó lại, khi tới các trung tâm khảo thí lý thuyết cấp bằng lái xe hơi.

Một người đàn ông băng đầu - (Ảnh minh họa: Getty Images)

Izmir Senaj đã thực hiện trót lọt hành vi gian dối này nhiều lần, cho tới khi bị một nhân viên tại trung tâm kiểm tra lý thuyết tại thị trấn Swindon, Wiltshire phía tây nam nước Anh lật tẩy.

Người nhân viên đã nhận ra anh này chính là người đang bị cảnh sát truy nã, và đã tố cáo nhà chức trách.

Izmir Senaj khai với cảnh sát rằng anh ta mắc nợ cờ bạc, với hai trong số những người anh đi thi hộ, một trong hai người đó theo anh này mô tả là một “gangster tàn bạo”. 

Izmir Senaj,  đang làm bài thi lý thuyết lái xe cho người khác - (Ảnh: GOV.UK)

Tuy nhiên thẩm phán tòa - ông Jason Taylor - cho rằng với các chứng cứ từ trung tâm khảo thí cấp bằng lái xe, có thể thấy quá trình phạm tội của Izmir Senaj là rất nghiêm trọng, tiềm ẩn hậu quả lớn. 

Và án phạt 2 năm 4 tháng tù của tòa được cho là thông điệp răn đe mạnh mẽ với những người có ý định tái diễn hành vi phạm tội đó.

“Hành vi của anh ta cho thấy sự coi thường quá đáng với hệ thống khảo thí, vốn được thành lập để đảm bảo những người đạt tiêu chuẩn lái xe an toàn mới được phép ngồi sau tay lái”, thẩm phán Jason Taylor nói.

“Điều này rất có thể đã gây những hậu quả nghiêm trọng, với cả những người đi trên đường và những người đi bộ”, thẩm phán kết luận.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất