Tin ...Tức Cười

Bệnh nhân bị tính thêm phí vì khóc trong khi phẫu thuật

Lệ Lệ (Theo Mirro) 06/10/2021 14:20

Một phụ nữ sống ở Mỹ gây bão mạng xã hội tại nước này khi đăng bức ảnh chụp hóa đơn y tế và tuyên bố cô đã nộp thêm phí dịch vụ chỉ vì khóc trong khi phẫu thuật.

Một phụ nữ được biết đến với tên Midge đến bệnh viện làm phẫu thuật tẩy nốt ruồi. Đây là phẫu thuật nhỏ và đơn giản với chi phí rẻ. Thế nhưng, người phụ nữ này đã mắt chữ O mồm chữ A khi nhận hóa đơn và biết rằng cô đã bị tính thêm 11 USD phí “Cảm xúc ngắn”.   

Tiết lộ của bệnh nhân trên Twitter hiện đang gây ra làn sóng phản đối kịch liệt và đặt ra câu hỏi về sự phức tạp và qui trình của hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Mỹ. (Ảnh: Twitter)

Theo Midge, trong lúc phẫu thuật cô có cảm thấy hơi đau, cùng với cảm giác lo lắng hỗn loạn nên đã khóc.

Bài đăng của Midge nhanh chóng gây chú ý, thu hút tới hơn 200 nghìn lượt quan tâm, hơn 6 nghìn bình luận trên khắp các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Trong khi những người dân tại các quốc gia khác đều tỏ ra bất ngờ trước khoản phí bị tính thêm này thì nhiều người dân Mỹ lại cho biết họ không ngạc nhiên. Nhiều người chia sẻ thêm các hóa đơn viện phí cho thấy họ cũng buộc phải trả tiền cho dịch vụ “Cảm xúc ngắn” này. Theo đó, phí “Cảm xúc ngắn” rất phức tạp, bao gồm nhiều hành vi, lời nói và cả tâm trạng của bệnh nhân trong khi thực hiện các dịch vụ y tế. Trong đó, khóc là biểu hiện phổ biến nhất. 

Hầu hết mọi người đều bất bình trước khoản phí vô lý này và bày tỏ thái độ không đồng tình trước hệ thống chăm sóc sức khỏe phức tạp và cồng kềnh của Mỹ.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất