Tin ...Tức Cười

Bán thuốc giải rượu cũng bị kiện

Hồng Ngọc 29/09/2019 11:32

Toà án Frankfurt vừa đưa ra một phán quyết liên quan tới đơn khiếu nại về một công ty bán các sản phẩm giải rượu

Thứ hai, toà án Frankfurt vừa đưa ra một phán quyết liên quan tới một đơn khiếu nại về một công ty bán các sản phẩm giải rượu, đúng thời điểm chỉ vài ngày sau khi lễ hội Oktoberfest mới bắt đầu ở Munich. 

Theo nguyên đơn, công ty bán các sản phẩm đồ uống và bột pha có tác dụng giải rượu đang cung cấp thông tin trái pháp luật về sức khỏe. 

Tòa tuyên bố: “Thông tin về một sản phẩm thực phẩm chưa đủ để khẳng định khả năng ngăn ngừa, điều trị hoặc chữa lành loại “bệnh” này của con người”.

Theo toà, “bệnh” được hiểu là  những gián đoạn ngắn hoặc tạm thời trong vận động bình thường của cơ thể, bao gồm luôn trạng thái mệt mỏi, buồn nôn và đau đầu sau khi say rượu mà công ty khẳng định sản phẩm của họ có thể loại trừ. 

Toà án cũng lưu ý là trên thực tế các bác sĩ từ lâu đã dùng thuật ngữ y học “veisalgia” để chỉ trạng thái mệt mỏi vào buổi sáng sau một đêm say xỉn.

Tháng 2 đầu năm, các nhà khoa học ở Đức và Anh cũng khám phá ra là thứ tự uống bia trước hay rượu trước không ảnh hưởng đến mức độ trầm trọng của cơn mệt mỏi sau khi quá chén. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất