Tin ...Tức Cười

Anh nông dân thu hoạch gần 1000 quả trên một cây cà chua

Lệ Lệ (Theo Upi) 20/09/2021 12:00

Chúa tể cà chua, bậc thầy tạo quả, chuyên gia làm vườn, vị thần nhân giống, hộ vệ của những chai tương cà… thuộc về anh chứ không thể là ai khác!

Douglas Smith, 43 tuổi, ở Stanstead Abbotts, Anh, cho biết đã gieo những hạt cà chua bi vào tháng 3 vừa qua. Sau gần 6 tháng chăm sóc, anh đã thu hoặc được tới 839 quả cà chua chỉ trên một thân cây. 

Con số này gần như gấp đôi 448 quả trên giàn duy nhất của kỷ lục gia Guinness thế giới Graham Tranter vào năm 2010.

Douglas Smith bên cây cà chua trước khi được thu hái - Ảnh: FBNV.

Smith cho biết anh đã cẩn thận tuân theo các quy tắc của Guinness khi trồng và thu hoạch cà chua của mình. Các bằng chứng từ nỗ lực này đang được nộp cho tổ chức lưu giữ hồ sơ để được chính thức công nhận kỷ lục mới. Và gần như chắc chắn anh sẽ trở thành kỷ lục gia mới. 

Quy trình thu hái có các nhân viên an ninh giám sát, đảm bảo tính trung thực để gửi hồ sơ lên tổ chức Guinness - Ảnh: FBNV 
Số trái cà chua anh Douglas Smith hái được gần gấp đôi kỷ lục thế giới hiện tại - Ảnh: FBNV

Cà chua anh Smith trồng không lớn. Đó là một giống cà chua bi lùn có quả chín màu vàng, vị ngọt. Giống cà chua này thường đậu lượng quả lớn. Tuy nhiên, để trồng được một cây phát triển tốt và đậu tới gần 1.000 quả như Smith thì không phải nông dân nào cũng thành công. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất