Tin ...Tức Cười

Ăn rắn phòng COVID-19 bị phạt 7.000 rupee

ĐỖ DƯƠNG 29/05/2021 12:30

Một người đàn ông ở bang Tamil Nadu, Ấn Độ đã bị nhà chức trách bắt và xử phạt 7.000 rupee (100 USD) vì tội ăn thịt rắn và lan truyền hình ảnh ghê rợn của sự việc.

Theo tờ Times of India (Ấn Độ), ông Vadivel, 50 tuổi, nông dân ở làng Perumalpatti thuộc bang Tamil Nadu là người bị xử phạt. 

Hình ảnh người đàn ông ăn con rắn cạp nong đã chết lan truyền trên mạng xã hội Ấn Độ - (Ảnh chụp lại màn hình)

Đoạn video ghi lại cảnh ông Vadivel ăn con rắn độc đã lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao.

Trong video, ông Vadivel tuyên bố việc ăn thịt rắn là cách phòng ngừa bệnh COVID-19 tốt và ông đã ăn một con để tự bảo vệ mình trước căn bệnh.

Người dân đã tố cáo sự việc với nhà chức trách và hôm 27-5 họ đã bắt ông Vadivel từ Perumalpatti. 

Tuy nhiên theo cơ quan chức năng địa phương, người đàn ông này rất nghèo. Trong lúc say rượu, ông đã bị một số người khác xúi bẩy ăn con rắn đã chết. Những kẻ xúi bẩy cũng đã dụ ông tuyên bố việc ăn rắn độc sẽ giúp phòng bệnh COVID-19.

This browser does not support the video element.

Video trích lại những hình ảnh trong cảnh người đàn ông ăn con rắn độc - (Nguồn: YouTube/India Trending)

May mắn là ông đã không cắn vào tuyến nọc độc của con rắn vốn là một con cạp nong kịch độc. 

Suốt kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, tin giả về nguồn gốc căn bệnh, cách phòng tránh cũng như điều trị COVID-19 đã rộ lên như nấm sau mưa. 

Tuy nhiên hiện nay chưa có thuốc điều trị COVID-19 mặc dù đã có một số vắc xin được cấp phép dùng khẩn cấp để phòng ngừa bệnh này. 

Các chuyên gia y tế đều nhấn mạnh phương pháp phòng bệnh COVID-19 tốt nhất là thực hiện giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà bông hoặc dung dịch sát khuẩn.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất