Tin ...Tức Cười

Ấn Độ: Vòi nước chung cư chảy ra bia rượu, nhưng chẳng một ai thấy... sung sướng

Trúc Lê (theo BBC) 10/02/2020 15:33

Người dân sống tại khu phức hợp đại lộ Solomon (quận Thrissur, bang Kerala, Ấn Độ) vô cùng bàng hoàng, thay vì sung sướng, khi phát hiện nước sinh hoạt của họ biến thành rượu. Vụ việc xảy ra do sai sót trong việc xử lý rượu lậu.

Cư dân khu chung cư đã hốt hoảng liên hệ với chính quyền địa phương khi phát hiện tất cả vòi nước của tòa nhà bắt đầu chảy ra một hỗn hợp bia, rượu rum và brandy. Việc này dẫn đến sự thiếu hụt nước sinh hoạt trầm trọng.

“Chúng tôi đã rất sốc. Nguồn nước sạch bị thiếu hụt nghiêm trọng. Mọi người còn không có nước để uống hay tắm giặt. Trẻ em không thể đến trường và người lớn thì không đi làm được.” – Joshy Maltiekkal, chủ khu phức hợp đại lộ Solomon nói với đài BBC Hindi.

Sau đó, họ đã được giải thích rằng đây là sai sót của việc xử lý 6000 lít rượu lậu. Số rượu bị tịch thu – sau khi được chôn trong hố, đã rò rỉ sang giếng nước sinh hoạt của 18 căn hộ trong quận Thrissur. Được biết, số rượu trên đến từ quán bar và khách sạn Rachna tại địa phương. 

“Chúng tôi đã đào một rãnh sâu để tiêu hủy số rượu đã hết hạn từ năm 2014. Tuy nhiên, thật không may là sự cố rò rỉ này đã khiến nguồn nước khu vực bị ô nhiễm và gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.” – Một quan chức địa phương nói với CNN trong cuộc phỏng vấn.

Vụ việc chỉ được phát hiện khi động cơ bơm nước được khởi động và các vòi nước bắt đầu chảy ra một lớp váng và có mùi nực nồng.

Khi kiểm tra thùng chứa, cư dân phát hiện thấy một lớp dầu bốc mùi nổi trên mặt nước.

Sau khi nhận được những lời phàn nàn từ người dân, quan chức địa phương đã nhanh chóng có những hành động khắc phục vấn đề. Tuy nhiên, quá trình lọc giếng sẽ mất tận một tháng trời.

Trong khoảng thời gian đó, cư dân khu vực sẽ phải phụ thuộc vào nguồn nước sạch đến từ hỗ trợ của chính quyền. 5000 lít nước hỗ trợ ban đầu không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Trong năm 2014, Kerala đã ban hành luật cấm bán rượu. Tuy nhiên, những điều luật này đã được nới lỏng vào năm 2017. Bang này luôn là địa phương có lượng tiêu thụ cao nhất Ấn Độ.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất