Tin ...Tức Cười

63 con gà lăn đùng ra chết nghi bởi... nhạc đám cưới

Vũ Nguyễn (theo AFP) 25/11/2021 12:25

'Tôi đã yêu cầu ban nhạc giảm âm lượng vì tiếng ồn này khiến đám gà hoảng sợ. Nhưng họ không nghe. Đã thế, bạn của chú rể còn quát vào mặt tôi'', Parida kể lại.

Mới đây, một chủ trang trại nuôi gà ở Ấn Độ đã làm đơn kiện hàng xóm vì tổ chức đám cưới hôm 21-11, khiến 63 con gà của ông bị chết. Người chủ trang trại này tên là Ranjit Kumar Parida cho biết, đoàn rước dâu đã tạo ra một âm thanh "đinh tai nhức óc" khi đi ngang chuồng gà của ông. 

"Tôi đã yêu cầu ban nhạc giảm âm lượng vì tiếng ồn này khiến đám gà hoảng sợ. Nhưng họ không nghe. Đã thế, bạn của chú rể còn quát vào mặt tôi", Parida kể lại.

Đàn gà 63 con lăn đùng bổ ngửa ra chết vì nghe nhạc đám cưới.

Đàn gà 63 con của Parida lăn đùng ra chết. Nguyên nhân được một bác sĩ thú y báo là vì đau tim. Điều này khiến Parida không khỏi tức tối, đệ đơn kiện lên cảnh sát nhằm đòi bồi thường tổn thất khi ông mất đi đàn gà "khủng". Trước đó, ban tổ chức đám cưới đã từ chối trả tiền cho những thiệt hại này. 

Giáo sư động vật học Suryakanta Mishra, tác giả cuốn sách về hành vi động vật cho biết, tiếng ồn lớn rất có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở gia cầm. 

Thành viên trong ban nhạc đám cưới tổ chức hôm 23-11.

Ông này nói: "Gà bị chi phối bởi nhịp sinh học. Chúng lệ thuộc rất nhiều vào chu kỳ sáng - tối của tự nhiên, giữa ngày và đêm. Do đó, tiếng nhạc quá lớn đã phá vỡ đồng hồ sinh học của chúng, khiến đàn gà phấn khích hoặc căng thẳng đến tột độ một cách đột ngột". 

Cảnh sát sau khi thụ lý vụ việc đã đứng ra hòa giải giữa hai bên. Và ông Parida đã rút đơn kiện.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất