Tin ...Tức Cười

11 tấm bản đồ đưa thế giới vào một góc nhìn hoàn toàn mới

LAP (st) 18/10/2020 17:22

Đối với nhiều người trong chúng ta, bản đồ khô khan trong môn địa lý ít khi khơi gợi hứng thú. Nhưng với những bản đồ dưới đây thì khác..

Để lấy lại sự hào hứng đã mất từ lâu trong mỗi chúng ta, một cộng đồng trực tuyến hơn 1,1 triệu thành viên trên Reddit đã chia sẻ các tấm bản đồ/biểu đồ khác thường nhất mà ta từng biết. Những ví dụ đáng kinh ngạc này chắc chắn sẽ đưa thế giới vào một góc nhìn hoàn toàn mới.

Hãy cùng xem qua những tấm bản đồ dưới đây xem ta có tìm ra điều thú vị gì không nhé!

Sở thích đeo nhẫn của dân châu Âu.
50% dân số Canada sống dưới đường màu đỏ trên bản đồ này.
Với các quốc gia buôn bán "trà" với Trung Quốc thông qua Con Đường Tơ Lụa (trên đất liền) thì loại thức uống này được gọi tên dưới nhiều hình thức khác nhau của từ "Cha". Ngược lại, các quốc gia giao thương với Trung Quốc qua đường biển thì thường gọi loại đồ uống này bằng các biến thể của từ "Te"
Hình ảnh theo dõi GPS của chó sói trong 6 khu vực xung quanh Công viên quốc gia Voyageurs (Hoa kỳ) cho thấy mức độ các đàn sói tránh 'đụng chạm' lãnh thổ của nhau.
Những khu vực chim cánh cụt sinh sống tự nhiên trên thế giới (màu xanh).
Mỗi khu vực  này chứa 10% dân số thế giới.
Hai khu vực này của châu Phi có dân số gần như bằng nhau.
Xem trên bản đồ (Google map chẳng hạn) bạn sẽ thấy nước Nga dường như lớn hơn châu Phi rất nhiều. Song trên thực tế diện tích châu Phi gần gấp đôi nước Nga.
Quốc gia nhỏ nhất thế giới - Thành quốc Vatican rộng 0,44 km vuông (đường màu đỏ) nhỏ hơn so với tòa nhà rộng nhất thế giới - Sàn đấu giá hoa Aalsmeer (Hà Lan) rộng 0,52km.
Người Bắc Âu có vẻ ưa chuộng metal rock hơn cả.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất