Thể Thao Cười

Vừa hô to ‘đánh bại Việt Nam’ xong, U22 Indonesia đã bị chê cười

THANH TÈO 21/02/2021 06:33

Màn hô khẩu hiệu nâng cao tinh thần đánh bại Việt Nam của U22 Indonesia nhanh chóng trở thành trò cười, khi nhiều tuyển thủ thể hiện năng lực chuyên môn kém sau đó.

Như đã đưa tin, trong buổi tập vào tuần trước của đội U22 Indonesia nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iriawan đã liên tục hỏi các cầu thủ trẻ Indonesia: "Chúng ta có đánh bại Việt Nam được không?", "Chúng ta có đánh bại Việt Nam được không?"? 

Đáp lại, các cầu thủ Indonesia đồng thanh hô: "Có".

HLV Shin Tae Yong đang rất đau đầu trước tình hình thể lực của đội U22 Indonesia.

Cảnh tượng đầy khí thế này nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội và các cổ động viên Đông Nam Á. Nhiều người cho rằng lãnh đạo bóng đá Indonesia đang thể hiện quyết tâm trả hận với nền bóng đá Việt Nam, sau khi liên tục ôm hận trước thầy trò HLV Park Hang-seo trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, cũng chỉ sau màn hô khẩu hiệu đó ít ngày, U22 Indonesia đã khiến nhiều quan chức của LĐBĐ Indonesia ngán ngẩm khi thể hiện phẩm chất và năng lực chuyên môn kém.

Truyền thông Indonesia tiết lộ HLV Shin Tae Yong đang rất uể oải với nền tảng thể lực của các cầu thủ U22 Indonesia. HLV người Hàn thông báo với LĐBĐ Indonesia rằng thể lực cầu thủ chỉ đạt ở mức 30%. 

Các đội trẻ Indonesia đang được kỳ vọng cao

Nguyên nhân chính dẫn đến điều này là bởi các cầu thủ đã không được thi đấu trong vòng 1 năm qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tháng 2 này là tròn một năm mọi hoạt động bóng đá của xứ vạn đảo đình trệ.

Trong khi các nền bóng đá khác ở Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan hay Myanmar đều đã trở lại, giải VĐQG Indonesia vẫn chưa biết khi nào đá lại.

Tình hình thể lực sa sút của đội U22 Indonesia khiến HLV Shin Tae Yong chỉ có thể cho các cầu thủ tập 1 buổi/ngày, thay vì 3 buổi/ngày như trước đó.

Các quan chức LĐBĐ Indonesia cũng đã hủy luôn kế hoạch mời các đội nước ngoài đến thi đấu giao hữu với U22 nước này vì sợ… mang tiếng.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất