Thể Thao Cười

Vừa bắt vừa chơi, Văn Lâm vẫn đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam

THANH TÈO

Đăng lúc 06:03 | 11/07/2021

Trong màu áo CLB Cerezo Osaka, Đặng Văn Lâm đã tạo ra cột mốc lịch sử cho nền bóng đá Việt Nam.

Sau khi chiến dịch vòng bảng AFC Champions League của CLB Cerezo Osaka, Văn Lâm đã trở thành người Việt Nam đầu tiên góp mặt ở vòng loại trực tiếp AFC Champions League, giải đấu danh giá nhất châu lục cấp CLB.

Trong màu áo CLB Cerezo Osaka, Đặng Văn Lâm đã tạo ra cột mốc lịch sử cho nền bóng đá Việt Nam.

Trước Văn Lâm, tiền vệ Lương Xuân Trường là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam thi đấu cho CLB nước ngoài tại AFC Champions League (2019). Tuy nhiên, Buriram United của Xuân Trường đã bị loại sau vòng bảng. 

Ở vòng bảng AFC Champions League, Văn Lâm bắt một trận cho Cerezo Osaka. Đây cũng là trận đấu dễ dàng của anh và các đồng đội khi chỉ phải gặp Guangzhou FC, "rổ đựng bóng" của AFC Champions League mùa này.

Sau chiến thắng 2-0 ở lượt đi, Cerezo Osaka tiếp tục thắng đậm đối thủ 5-0. Cả trận tìm đỏ mắt mới thấy Văn Lâm vì anh bắt nhàn quá.

Vào đầu tháng 6, Văn Lâm đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên ra sân bắt chính cho một CLB J1 League - giải VĐQG Nhật Bản.

Văn Lâm ra sân trong trận đấu của Cerezo Osaka ở cúp Hoàng đế Nhật Bản. Chỉ phải tiếp đón đối thủ đang chơi ở giải hạng 3 Gainare Tottori, Văn Lâm có một trận đấu nhàn hạ khi Cerezo Osaka dễ dàng giành chiến thắng 2-0 trước Gainare Tottori. 

Tại AFC Champions League năm nay, Việt Nam cũng có sự góp mặt của 1 đại diện tham dự là Viettel FC. Tuy nhiên trong lần đầu dự giải, nhà ĐKVĐ V-League bị loại từ vòng bảng. Viettel FC mới chỉ có một trận thắng sau 5 trận đã đấu.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười