Thể Thao Cười

Võ thuật Trung Quốc dậy sóng với nghi án dùng tiền mua chuộc đối thủ

THANH TÈO 07/10/2020 12:36

Gần 2 tháng sau nghi án Nhất Long (Yi Long) bỏ tiền mua chuộc cựu vô địch tán thủ Lý Huyền Vũ, vụ việc vẫn tiếp tục khiến làng võ Trung Quốc xôn xao.

Cuối tháng 8, Lý Huyền Vũ hé lộ lý do cuộc so tài giữa anh và "con rồng làng võ Trung Quốc" Nhất Long không thể diễn ra như dự kiến.

Lý Huyền Vũ tiết lộ Nhất Long đã có những hành động cực kỳ mờ ám, muốn cả hai diễn kịch trên sàn đấu. Nhất Long thậm chí còn đề nghị trả Lý Huyền Vũ một khoản tiền, để giữ vững thanh danh cho "con rồng làng võ Trung Quốc".

Dư luận từng xôn xao khi Lý Huyền Vũ tiết lộ lý do trận đấu với Nhất Long (phải) bị hủy. (Ảnh: Sohu)

Nghe rất bựa phải không nào? Ai đời võ sĩ sắp thượng đài lại năn nỉ đối phương giữ thể diện cho mình vì sợ thua. Đã thế lại còn dùng tiền mua chuộc nữa chứ!

Phát biểu của Lý Huyền Vũ khi đó đã làm dậy sóng làng võ Trung Quốc. Nói gì thì nói, Nhất Long cũng là cái tên có số má của làng võ Trung Quốc. Vậy mà anh lại đi làm chuyện xấu hổ này.

Mới đây, một nguồn tin từ ban tổ chức trận đấu tiết lộ trên mạng xã hội Trung Quốc, rằng những gì Lý Huyền Vũ nói chỉ là bề nổi của tảng băng. Mọi chuyện mà Nhất Long dàn xếp thực tế còn kinh khủng hơn nhiều.

Cũng từ đây, những màn đấu của Nhất Long với Lưu Nhị Cẩu và Lợi Ca trước đó cũng bị cư dân mạng nghiên cứu.

Hồi tháng 8, trận đấu mang tên kêu như trống vỗ "Quần ma loạn vũ" của Nhất Long và Lợi Ca chẳng khác gì màn tấu hài. 

Lợi Ca đánh đấm như nghiệp dư, để Nhất Long dễ dàng hạ gục, dù thân hình của "đệ nhất Thiếu Lâm" đã ục ịch đi trông thấy.

Trận đấu "siêu hài" của Nhất Long:

This browser does not support the video element.

Đã thế, trên sóng livestream, nhiều người đã tranh thủ vào để bán hàng online. Sóng livestream của sự kiện xôm như họp chợ quê với đủ loại hàng hóa được chào bán từ nước tương, tã em bé, dầu ăn, nước rửa tay,...

Sự kiện võ thuật đình đám bất ngờ biến thành chợ bán hàng online. Nhất Long giờ giống một nhân vật giải trí hơn là võ sĩ thực thụ.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất