Thể Thao Cười

Võ sĩ Pacquiao thành công nhờ để kiến cắn

THANH TÈO

Đăng lúc 05:34 | 31/10/2020

Để đạt được thành công như ngày hôm nay, võ sĩ Pacquiao đã trải qua quãng thời gian rèn luyện nghiêm khắc khi còn nhỏ, với những hình phạt có phần độc đáo từ người mẹ.

Nghe có vẻ khó tin nhưng đó lại là sự thật. Một trong những hình phạt ám ảnh nhất đối với Manny Pacquiao khi còn nhỏ chính là bị mẹ treo lên một cây dừa và để cho… kiến cắn.

Võ sĩ Pacquiao thành công nhờ để kiến cắnPacquiao là một trong những vận động viên quyền anh lừng lẫy của châu Á. (Ảnh: Pinterest)

Chính người thân trong gia đình Pacquiao đã kể lại điều này với công chúng. Khi nhà vô địch thế giới còn là một cậu bé ở quê nhà Philippines, anh nhận được sự rèn luyện nghiêm khắc từ người mẹ.

“Khi bị treo lên cây dừa và để cho kiến cắn trong nửa giờ đồng hồ, Pacquiao chỉ mới 7 hay 8 tuổi gì đó”, dì của võ sĩ nổi tiếng này kể lại. 

Điều đáng ngạc nhiên là Pacquiao thể hiện độ lỳ từ bé. Anh không hề khóc dù phải chịu hình phạt từ người mẹ. 

Người dì này tin rằng sự kiên trì, nhẫn nại vượt qua khó khăn vì bị kiến cắn đã góp phần không nhỏ cho thành công ngày hôm nay của Pacquiao.

Pacquiao là niềm tự hào của quyền anh châu ÁPacquiao là niềm tự hào của quyền anh châu Á. (Ảnh: Vadelaze)

Dù lớn lên trong khu ổ chuột nghèo khó của Philippines, nhưng mẹ Pacquiao luôn hướng anh đến con đường học tập và có ích cho xã hội. 

“Đói cho sạch rách cho thơm”, gia đình Pacquiao dù rất nghèo và thiếu ăn từng bữa, nhưng vẫn giữ nguyên tắc sống kỷ luật của mình. Chả nhờ thế mà Pacquiao đã thành công như ngày hôm nay.

Pacquiao là một trong những vận động viên thể thao lừng lẫy của châu Á. Anh từng được bầu chọn là võ sĩ quyền anh hay nhất châu Á mọi thời đại. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười