Thể Thao Cười

Vị tổng thống giỏi võ, được coi là 'Trump của châu Á'

THANH TÈO

Đăng lúc 15:52 | 16/11/2020

Tổng thống Mông Cổ, Khaltmaagiin Battulga từng được truyền thông đánh giá là một trong những tổng thống 'chịu chơi', giỏi võ và 'sống ảo' hàng đầu thế giới.

Xưa nay, khi nhắc đến mấy vị tổng thống tài giỏi võ nghệ, người ta hay nghĩ đến Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông Putin vốn là điệp viên, lại thêm vụ nổi tiếng với niềm đam mê võ thuật từ khi còn nhỏ nên trình độ "võ công" chắc chắn không phải dạng vừa rồi.

Thế nhưng, trang Fighting World lại đánh giá ông Putin không giỏi võ bằng ông Khaltmaagiin Battulga, người đang là Tổng thống Mông Cổ.

Tổng thống Mông Cổ Khaltmaa BattulgaTổng thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga gặp ông Donald Trump. (Ảnh: Instagram.)

Ông Battulga lên làm Tổng thống Mông Cổ vào năm 2017, với xuất thân vô cùng đặc biệt. Cha của ông là bậc thầy trong làng võ vật - môn võ truyền thống Mông Cổ, ngoài ra còn tinh thông cả Judo lẫn Sambo.

Thừa hưởng truyền thống gia đình, Battulga cũng là một nhà đấu vật từ khi bé. Ông sau đó học thêm Judo và Sambo. 

Battulga từng là một thành viên của tuyển đấu vật Mông Cổ từ thập niên 80-90. Nhưng ông không chỉ là một tuyển thủ bình thường.

Thực tế, ông đã giành được chức vô địch vật thế giới tại Ulaanbaatar năm 1989. Từ đây, sự nghiệp của Battulga thăng tiến vượt bậc. 

Ông được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Judo Mông Cổ vào năm 2006. Dưới sự lãnh đạo của Battulga, Mông Cổ đã có Nhà vô địch Olympic lần đầu tiên trong lịch sử.

Ông Khaltmaa Battulga cực kỳ giỏi võ. Ảnh: Instagram.Ông Khaltmaagiin Battulga cực kỳ giỏi võ. (Ảnh: Instagram.)

Bên cạnh đó, ông Battulga cũng gầy dựng sự nghiệp kinh doanh và nhanh chóng chiếm được cảm tình của công chúng.

Với nhiều ý tưởng và phát ngôn độc đáo, ông Battulga được coi là làn gió mới trên chính trường Mông Cổ. Bloomberg thậm chí từng gọi Battulga là "Donald Trump của châu Á". 

Mấy năm trước, vị Tổng thống Mông Cổ này còn dọa tuyệt thực để phản đối Quốc hội trong việc đưa ra các chính sách phát triển đất nước.

Cũng giống như Trump, Battulga cực kỳ "xì tin" khi sử dụng thành thục mạng xã hội Instagram và sống ảo hơi bị nhiều.


Vị tổng thống này 'sống ảo' hơi bị đỉnh đấy nhé!Vị tổng thống này 'sống ảo' hơi bị đỉnh đấy nhé!

Trang cá nhân của ông có hơn 46,5 nghìn lượt theo dõi. Trên đó, ông đăng tải từ ảnh vợ con, ăn uống đến du lịch. Chẳng khác gì một thanh niên sống ảo chuyên nghiệp, điều mà cực hiếm vị nguyên thủ quốc gia trên thế giới vẫn hay làm.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười