Thể Thao Cười

VĐV Đông Nam Á duy nhất lập kỷ lục điền kinh ở Olympic Tokyo

THANH TÈO 14/08/2021 06:36

Đông Timor mang 3 VĐV tới Olympic nhưng vẫn có thành tích đáng tự hào nếu so với mấy nước lớn như Việt Nam hay Thái Lan.

Xưa nay, ở các kỳ Thế vận hội, điền kinh là một trong những nội dung quan trọng và được xem là môn thể thao nữ hoàng. Vì vậy, thành tích ở đường chạy luôn đem lại ý nghĩ rất lớn. 

Và ở Olympic Tokyo 2020, bất ngờ thay người làm rạng danh Đông Nam Á ở môn điền kinh lại là một vận động viên Đông Timor.

Không phải Thái Lan, Indonesia hay Malaysia, mà một máy chạy từ Đông Timor mới gây choáng ngợp ở Olympic Tokyo 2020.

VĐV Felisberto De Deus đã lập kỷ lục quốc gia ở nội dung chạy 1.500m với thành tích 3 phút 51 giây 03. 

Anh bị loại ngay ở vòng 1 và không giành huy chương, nhưng đây lại là kỷ lục quốc gia duy nhất mà một VĐV Đông Nam Á lập được ở môn điền kinh Olympic.

Nhìn chung, ở những môn quan trọng như điền kinh, các quốc gia Đông Nam Á vẫn lép vế so với nhiều nước lớn. Thế nên thành tích mà Deus có được là đầy ấn tượng với đoàn thể thao Đông Timor, khi họ chỉ mang tới Olympic Tokyo vỏn vẹn 3 vận động viên.

Tại Thế vận hội vừa qua ở Tokyo, cả điền kinh châu Á vẫn chưa có được thành tích cao ở các kỳ Olympic. 

Chỉ có đoàn Trung Quốc, Nhật Bản, Bahrain, Qatar và Ấn Độ giành được huy chương ở môn thể thao này. Khu vực Đông Nam Á càng thảm hơn. 

Tổng cộng 14 VĐV điền kinh khu vực Đông Nam Á được góp mặt tại Olympic Tokyo vừa qua, trong đó có Quách Thị Lan, VĐV của Việt Nam tham dự trên đường chạy 400m rào nữ. 

Tuy nhiên, tất cả đều không xác lập được kỷ lục nào, ngoại trừ VĐV Đông Timor.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất