Thể Thao Cười

Văn Hậu được CLB Hàn Quốc mời chỉ là chuyện bịa?

THANH TÈO 14/11/2020 11:00

Dân tình đang xôn xao chuyện Đoàn Văn Hậu được đội đương kim vô địch Hàn Quốc, Jeonbuk Hyundai Motors mời. Thực tế, đây chỉ là sản phẩm của cư dân mạng xứ kim chi.

Bởi lẽ, cả FM Korea và website tiếng Hàn Fmnation.net đều là những diễn đàn không hơn không kém và không có tính xác thực về mặt báo chí. 

Việc FM Korea gọi Đoàn Văn Hậu là "hợp đồng được mong đợi nhất" ở kỳ chuyển nhượng mùa đông. Còn Fmnation.net "tiến cử" hậu vệ tuyển Việt Nam cho Jeonbuk Hyundai Motors chỉ là tiến cử của một người dùng mạng.

Đoàn Văn Hậu từng được một CLB của Hàn Quốc liên hệ hồi tháng 7/2020. (Ảnh: Hà Nội FC)

Trao đổi với Tuổi Trẻ Cười Online, một nhà báo của Hàn Quốc cho biết đây đều là thông tin không chính xác: "Cả FM Korea và Fmnation.net không phải là báo, vì thế không thể coi đây là nguồn".

Thực tế, sau khi thông tin Đoàn Văn Hậu được CLB Hàn Quốc chiêu mộ rộ lên tại Việt Nam, truyền thông xứ kim chi đã tỏ ra bất ngờ. Một người dùng mạng tên Bae Junho sau đó thừa nhận chính anh là người đã đăng tải thông tin Văn Hậu có thể được Jeonbuk Hyundai Motors chiêu mộ lên diễn đàn FM Korea.

Anh Bae Junho thấy thông tin có vẻ "đi xa" quá, sau đó mới hốt hoảng lên phân trần rằng với tư cách CĐV của Jeonbuk, ban đầu anh chỉ muốn đội nhà chiêu mộ Văn Hậu thôi. 

Anh giải thích sau đó mình có "chém" thêm vài ý có "mùi gió", ai ngờ truyền thông Việt Nam đưa về đăng tin "như đúng rồi".

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Cười Online, đúng là có chuyện Đoàn Văn Hậu được một đội bóng của Hàn Quốc ngỏ ý chiêu mộ. 

Lời đề nghị từ Hàn Quốc đến với Văn Hậu từ tháng 7/2020, sau khi cầu thủ kết thúc hợp đồng với Heerenveen. Tuy nhiên, cả 2 không thể đạt được thỏa thuận vào phút chót của kỳ chuyển nhượng.

Văn Hậu tập luyện trong màu áo CLB Hà Nội chiều. (Ảnh: Tư liệu TTO)

Đây cũng là khởi nguồn cho những tin đồn Văn Hậu có thể đến K League thi đấu.

Thực tế, nếu Văn Hậu có thể đến K League hoặc J League đều là điều tốt cho sự phát triển của cá nhân cầu thủ và bóng đá Việt Nam. 

Giải VĐQG Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 giải đấu hàng đầu của châu lục, vừa sức với các cầu thủ Việt Nam hơn so với châu Âu. Nếu thể hiện tốt tại Nhật Bản và Hàn Quốc, cửa đi châu Âu của Văn Hậu vẫn còn rất sáng.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất