Thể Thao Cười

V League hát bài hoang mang vì COVID-19

THANH TÈO 15/02/2021 21:10

Kỳ nghỉ Tết với nhiều đội bóng V League đã kết thúc. Tuy nhiên, họ chưa biết khi nào mới có thể thi đấu trở lại do tình hình COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Bắt đầu mùng 4, nhiều đội V League đã tập luyện trở lại. Điển hình như CLB Đà Nẵng. Đội bóng miền Trung đã có buổi tập khai xuân trên SVĐ Hòa Xuân. Đà Nẵng cũng là đội hội quân sớm nhất sau Tết.

Lãnh đạo CLB và HLV Lê Huỳnh Đức đã chúc Tết cầu thủ và thực hiện lì xì. Theo kế hoạch, các cầu thủ ở xa sẽ hội quân đầy đủ vào ngày mồng 6 Tết và toàn đội sẽ trở lại tập luyện như bình thường.

HLV Lê Huỳnh Đức cầm phong bao lì xì dịp đầu năm. (Ảnh: CLB Đà Nẵng).

Trong khi đó nhiều cầu thủ đang ở vùng nóng như Phạm Đức Huy, Văn Toàn, Trọng Đại... đều đã chia tay gia đình sau ngày nghỉ Tết, rời Hải Dương từ trước khi tỉnh có quyết định cách ly xã hội 15 ngày. 

Đây là điều may mắn với các CLB chủ quản của những cầu thủ này. Các đội khác của V League như Hà Nội, HAGL, Bình Định, Thanh Hóa đều đã hoặc chuẩn bị hội quân. 

Tuy nhiên, nỗi lo lớn nhất với các đội bóng là chưa biết khi nào V League trở lại. Vào thời điểm hiện tại, cả TP HCM và Hà Nội đều đang cảnh giác cao đội với các diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

COVID-19

Các triệu chứng COVID-19 thường gặp là gì?
- Các triệu chứng thường gặp nhất: sốt, ho khan, mệt mỏi - Các triệu chứng ít gặp hơn: đau nhức, đau họng, tiêu chảy, viêm, kết mạc, đau đầu, mất vị giác hoặc khứu giác, da nổi mẩn hay ngón tay hoặc ngón chân bị tấy đỏ hoặc tím tái
Cách phòng ngừa COVID-19 như thế nào?
Để ngăn chặn COVID-19 lây lan, hãy: - Thường xuyên rửa tay. Dùng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn. - Giữ khoảng cách an toàn với những người đang ho hoặc hắt hơi. - Khi không thể giữ khoảng cách, hãy đeo khẩu trang. - Không chạm vào mắt, mũi hoặc miệng. - Khi ho hoặc hắt hơi, hãy dùng khăn giấy hoặc gập khuỷu tay lại để che mũi và miệng. - Hãy ở nhà khi bạn cảm thấy không khỏe. - Hãy đi khám nếu bạn bị sốt, ho và khó thở. - Nhớ gọi điện trước để nhà cung cấp dịch vụ y tế có thể nhanh chóng hướng dẫn bạn tìm đến cơ sở y tế phù hợp. Việc này không chỉ nhằm bảo vệ bạn mà còn ngăn ngừa sự lây lan của vi-rút và các bệnh truyền nhiễm khác. Khẩu trang giúp ngăn chặn sự lây lan của vi-rút, không cho vi-rút truyền từ người đeo khẩu trang sang người khác. Tuy nhiên, chỉ đeo khẩu trang thôi thì không đủ để bảo vệ bạn khỏi COVID-19. Bạn phải kết hợp đeo khẩu trang với việc giữ khoảng cách và rửa tay sạch. Hãy làm theo khuyến cáo của cơ quan y tế địa phương.
Phương pháp điều trị COVID-19 hiện nay là gì?
Cho đến nay, vẫn chưa có vắc-xin hoặc thuốc đặc hiệu cho COVID-19. Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu phương pháp điều trị và sẽ kiểm chứng thông qua thử nghiệm lâm sàng. Tổ chức Y tế Thế giới Nếu cảm thấy không khỏe, bạn nên nghỉ ngơi, uống nhiều nước và ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Ở trong phòng tách biệt với các thành viên khác trong gia đình và sử dụng phòng tắm riêng nếu có thể. Làm sạch và khử trùng các bề mặt thường xuyên chạm vào. Mọi người nên duy trì lối sống lành mạnh ở nhà. Duy trì chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe, ngủ đủ giấc, chăm vận động và liên lạc với người thân, bạn bè qua điện thoại hoặc qua mạng. Trẻ em cần người lớn yêu thương và quan tâm hơn trong những lúc khó khăn. Cố gắng giữ nếp sinh hoạt và thời gian biểu như thường lệ. Việc bạn cảm thấy buồn, căng thẳng hay hoang mang là điều hết sức bình thường trong thời kỳ khủng hoảng. Khi đó, bạn có thể trò chuyện với những người mình tin tưởng, chẳng hạn như bạn bè và gia đình. Nếu bạn cảm thấy quá sức chịu đựng, hãy trao đổi với nhân viên y tế cộng đồng hoặc tư vấn viên.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất