Thể Thao Cười

Tuyển Trung Quốc rúng động vì bê bối vỡ nợ trước trận gặp Việt Nam

THANH TÈO

Đăng lúc 05:32 | 21/09/2021

Tin dữ liên tiếp bay đến tuyển Trung Quốc trước thềm cuộc đại chiến quan trọng với tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup.

Nguồn tin của báo chí Trung Quốc tiết lộ tuyển Trung Quốc phải tổ chức nhiều cuộc họp trấn an cầu thủ sau khi hay tin Evergrande, gã khổng lồ trong ngành bất động sản Trung Quốc đang ngập trong nợ nần.

Evergrande – một trong những công ty bất động sản hàng đầu tại Trung Quốc và thế giới đang ngập trong những khoản vay nợ khổng lồ lên tới hàng trăm tỉ đô. Với tình hình tài chính khó khăn, tập đoàn này nhiều khả năng sẽ rút chân ra khỏi lĩnh vực bóng đá.

Guangzhou Evergrande từng là đội bóng cực mạnh ở Trung Quốc.

Xuất hiện tin đồn CLB Quảng Châu FC (Guangzhou FC - trước đây tên là Guangzhou Evergrande) không còn đủ khả năng chi trả tiền cho cầu thủ. Thậm chí, CLB này có nguy cơ vỡ nợ và giải tán đội bóng như Giang Tô Thuấn Thiên (Jiangsu Suning) trước đây.

Tin tức này ảnh hưởng đến tương lai của nhiều trụ cột Quảng Châu FC đang chơi cho ĐTQG. Bên cạnh đó, 4 ngôi sao nước ngoài nhập tịch của Quảng Châu FC là Tyias Browning, Elkeson, Alan Carvalho và Aloisio có thể nói lời chia tay ĐTQG Trung Quốc khi... hết tiền.

Guangzhou Evergrande từng là đội bóng cực mạnh ở Trung Quốc.  Hồi đầu mùa giải năm nay, nhà ĐKVĐ Giang Tô Thuấn Thiên đã giải tán sau khi tập đoàn Suning lâm cảnh nợ nần. Ngay lập tức, một loạt cầu thủ Brazil của đội bóng này như Miranda, Alex Texeira, Eder đã đi tìm bến đỗ mới.

Chắc chắn, chuyện tiền bạc sẽ ảnh hưởng đến tâm lý các cầu thủ nhập tịch và trụ cột đang khoác áo tuyển Trung Quốc. Họ sẽ gặp Việt Nam tại UAE trong trận đấu không thể thua vào ngày 7/10 tới đây.

Truyền thông Trung Quốc mới đây cũng tiết lộ thông tin các cầu thủ đội tuyển bóng đá nước nhà đang gặp vấn đề về tinh thần thi đấu.

Sau 2 trận đầu tiên ra quân thất bại tại vòng loại World Cup 2022, các cầu thủ Trung Quốc không có nhiều thời gian nghỉ ngơi mà bay thẳng sang UAE để hội quân và tập luyện tại đây 1 tháng trước ngày đấu tuyển Việt Nam vào đầu tháng 10.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười