Thể Thao Cười

'Triển Chiêu' đá cặp Thành Long, từng đánh nhau trong trận từ thiện

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 11:59 | 09/03/2021

Thành Long, Tăng Chí Vỹ, Hà Gia Kính từng khoác áo một đội bóng đặc biệt, thi đấu hàng trăm trận và gặt hái không ít thành công.

Hong Kong (Trung Quốc) không có một nền bóng đá mạnh, nhưng ở đây vẫn tồn tại một đội bóng quy tụ toàn các ngôi sao nổi tiếng của showbiz. Vâng, đội bóng này không sở hữu một cầu thủ chuyên nghiệp nào, nhưng vẫn đủ sức gây tiếng vang nhờ dàn sao đến từ TVB và chỉ giỏi việc ca hát hay diễn xuất.

Đội các ngôi sao Hong Kong được lập ra vào năm 1986 với mục đích tổ chức các trận đấu từ thiện. Và các bạn đừng nghĩ đội bóng này là "FC đá cho vui". Họ hoạt động hết sức bài bản và thi đấu hơn 100 trận trong thập niên 80 và 90 của thế kỷ trước.

Đội bóng đặc biệt nhất Hong Kong, chúng ta có thể thấy Tăng Chí Vỹ, Thành Long, Lưu Đức Hoa (thủ môn) hay Hà Gia Kính. 

Quân số của đội này lúc nào cũng hùng hậu, với trên dưới 30 thành viên. Họ tuyền là những ngôi sao xuất sắc của showbiz Hong Kong như Miêu Kiều Vỹ, Hồng Thiên Minh, Hà Gia Kính, Đàm Vịnh Lân. 

Sau đó, các thành viên của "Tứ đại thiên vương" như Lưu Đức Hoa và Trương Học Hữu cũng tham gia. Bên cạnh đó còn là các diễn viên võ thuật như Hồng Kim Bảo, Trương Trí Lâm, Lý Khắc Cần, Trần Tiểu Xuân, Tạ Đình Phong, Trương Vệ Kiện.

Tài tử Hà Gia Kính, người nổi tiếng với vai "Triển Chiêu" trong phim Bao công là trụ cột của đội này. Anh được biết đến với tư cách một tiền đạo khó chịu nhờ chiều cao và khả năng không chiến tốt.

Hà Gia Kính có giai đoạn đá cặp Lưu Đức Hoa (thủ môn), Thành Long, Tăng Chí Vỹ, Đàm Vịnh Lân.

Thành Long đá cánh rất nghệ.

Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi chuyện cũng màu hồng. Đá từ thiện nhưng mấy ông diễn viên nghệ sỹ cũng có máu ăn thua lắm. Đơn cử một trận đấu từ thiện diễn ra ở Quảng Tây năm 2015 đã kết thúc theo cách đáng buồn khi cầu thủ hai bên lao vào xô xát với nhau. 

Để chữa thẹn, Đàm Vịnh Lân sau đó giải thích việc đội các ngôi sao Hong Kong bỏ về do có lịch biểu diễn. Hai đội sau đó đã gửi lời xin lỗi đến nhau.

Trong hàng trăm trận đấu từ thiện, những Thành Long hay Lưu Đức Hoa đã quyên góp thành công khoảng 300 triệu tệ (1 nghìn tỉ đồng theo tỉ giá hiện tại) cho các quỹ từ thiện.


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười