Thể Thao Cười

Thói quen ăn uống siêu dị của sao thể thao: Uống nước tiểu của mình

THANH TÈO 22/04/2021 19:56

Không ít người biết rằng dù thi đấu chuyên nghiệp, vài 'ông sao' thể thao cỡ bự lại có thói quen ăn uống phản khoa học hết sức khó tin.

Chuyện giới thể thao ăn uống kiêng khem, tuân thủ khoa học và các chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt là điều không có gì mới trong thời buổi hiện nay. Tuy nhiên, ăn uống là một trong tứ khoái của con người, vì thế, có nhiều sao thể thao sẵn sàng bất chấp tất cả.

Vài người thậm chí còn ăn những thực phẩm cấm kỵ cho thi đấu như đồ chiên rán nhiều mỡ, bia rượu, thuốc lá, chất kích thích...

Cựu vận động viên điền kinh Olympic, Daley Thompson là một người như vậy. Anh này cực kỳ khoái uống đồ có ga và khoai tây chiên trong thời gian thi đấu đỉnh cao. Có lần, người ta còn thấy ông uống bia trong sân vận động khi đang tập.

Cựu vận động viên điền kinh Olympic, Daley Thompson cực kỳ khoái uống đồ có ga và khoai tây chiên.

Vậy mà Thompson vẫn giành huy chương vàng 10 môn phối hợp tại Thế vận hội Olympic 1980 và 1984, 4 lần phá kỷ lục thế giới ở nội dung này.  

Nhiều người cho rằng cơ địa cực tốt giúp Thompson có được điều này dù thói quen ăn uống của ông là hết sức phản khoa học.

Tiền đạo của Leicester City, Jamie Vardy là một trường hợp khác. Anh uống rượu trước đêm thi đấu và hút thuốc. Vài giờ trước khi ra sân, Vardy còn uống một lúc 3 lon nước tăng lực.

Jamie Vardy thích uống rượu, hút thuốc, uống nước tăng lực.

Ăn uống như thế nhưng không hiểu sao, vào trận là Vardy chạy như cái máy. Ở tuổi 34, tài năng chín muộn của bóng đá Anh vẫn là tiền đạo có tốc độ và nguy hiểm của Ngoại hạng Anh.

Huyền thoại điền kinh Jamaica, Usain Bolt lại thích ăn gà rán trước khi chạy. Thói quen phản khoa học này lại giúp "Tia chớp" giành 8 HCV Olympic.

Tuy nhiên, dị nhất vẫn là võ sĩ MMA Lyoto Machida người Brazil. Anh này tự uống nước tiểu của chính mình vì cho rằng như vậy sẽ tăng sức đề kháng.

Lyoto Machida tự uống nước tiểu của chính mình vì cho rằng như vậy sẽ tăng sức đề kháng.

"Mọi người nghĩ đó là một trò đùa", Machida chia sẻ trên Globo. "Nhưng cha tui đã từng uống như thế mỗi bữa sáng, và tui cũng làm theo. Cha con tui đã uống thế trong thời gian dài và nó mang lại hiệu quả ngon lành đấy".

Theo anh Machida, đây là bí quyết được cha anh truyền lại từ thời chiến tranh thế giới thứ 2. Machida năm nay 42 tuổi và từng có nhiều năm giữ đai vô địch MMA hạng trung.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất