Thể Thao Cười

‘Thần rùa’ hiển linh giúp Manchester United thắng Brighton

Thanh Tèo

Đăng lúc 20:53 | 26/09/2020

Như vậy là sau bao năm, đặc sản “ăn rùa” của Manchester United đã trở lại sau chiến thắng 3-2 trước Brighton. HLV Ole Gunnar Solskjaer quả không hổ danh là học trò ruột của Sir Alex Ferguson.

Tui là tui đố ông nào cãi được Manchester United không thắng Brighton nhờ vị thần kim quy trong truyền thuyết đó. Ai cũng thấy dù Manchester United hạ Brighton 2-1, nhưng cái CLB có biểu tượng là chim mòng biển mới là đội đá hay hơn. 

Nói có sách mách có chứng liền, Brighton kiểm soát bóng nhiều hơn Manchester United (50% so với 48%), chuyền nhiều hơn (444 so với 421), sút thậm chí nhiều gần gấp 3 (19 so với 7).

Manchester United đã biết thắng rùa trở lại rồi. Ảnh: Getty.

Nếu mà không theo dõi trận đấu mà chỉ hóng highlight, nhiều người chắc tưởng mấy con số cao hơn kể trên là của Manchester United chứ hông phải Brighton. Kỳ thực, Brighton còn một con số thống kê gây khủng khiếp khác, đó là sút trúng khung gỗ… 5 lần trong trận đấu với Manchester United.

Chúng ta có lẽ chỉ có thể dùng một từ “đen” cho Brighton trận này. Đội cửa dưới mà đá lấn lướt đội cửa trên như thế là đáng khen. Sút dội xà lẫn cột hẳn 5 lần trong một trận thì chỉ có thể trách thần may mắn chứ còn gì nữa.

Đã thế, bàn gỡ hòa của Manchester United lại còn do đối phương phản lưới mới đau. Bàn thắng quyết định thì lại nhờ penalty.

Đến cuối cùng thì Manchester United vẫn thắng, nhờ “cụ rùa” đã nổi lên đúng lúc. Đây là đặc sản dưới thời Sir Alex Ferguson và đã đi mất trong mấy năm qua.

Vâng, đây là bí quyết giúp Manchester United thắng đội bóng chiếu dưới Brighton. Ảnh: Troll bóng đá.

Giờ thì tất cả cũng hiểu tại sao ban lãnh đạo Manchester United quyết tâm trao niềm tin cho Solskjaer rồi chứ gì. HLV người Na Uy quả không hổ danh là đệ tử ruột của Sir Alex Ferguson.

Nhưng cái làm nhiều cổ động viên Manchester United lo là không biết cụ rùa có nổi lần sau nữa hay không. Solskjaer dù gì cũng còn trẻ, không biết tầm sự học đạo Ferguson được hết chưa. 

Thêm nữa, cụ rùa lần này hiển linh để át vía đội có biệt danh Chim mòng biển thôi, chứ lần sau lỡ gặp mấy đội mạnh hơn như “Bầy sói” hay “Bầy hổ” thì không biết cụ rùa có giúp được hay không. Cần nhớ là Brighton là cái đội năm ngoái còn đua trụ hạng khổ lên khổ xuống.

Nói tóm lại, dù thắng Brighton nhưng Manchester United vẫn còn nhiều vấn đề lắm.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười