Thể Thao Cười

Sự thật vụ Từ Hiểu Đông bị cao thủ kém 23 kg đánh khâu 26 mũi

THANH TÈO 18/09/2021 17:32

Thảm bại trước võ sĩ Muay Thái Yan Shuaiqi là một trong những trận thua đáng xấu hổ nhát của Từ Hiểu Đông.

Năm 2018, Từ Hiểu Đông khiến làng võ Trung Quốc xôn xao khi để thua võ sĩ đồng hương Yan Shuaiqi, một tay đấm Muay – kickboxing chuyên nghiệp khi đó mới 21 tuổi. Họ từ thậm chí phải khâu 26 mũi sau trận đấu.

Trận đấu này khiến giới võ thuật Trung Quốc cảm thấy kỳ lạ vì Từ Hiểu Đông gần như chỉ chịu trận, khi để cho đối thủ liên tiếp lên gối mà không hề tránh né, cũng chẳng tung ra bất kỳ một pha phản đòn nào. 

Từ Hiểu Đông khiến làng võ Trung Quốc xôn xao khi để thua võ sĩ đồng hương Yan Shuaiqi,

Cuối cùng sự thật về trận đấu này sau đó cũng được hé lộ. Từ Hiểu Đông đã cất công lặn lội quãng đường 700km từ Bắc Kinh tới Trịnh Châu (Hà Nam) để giao đấu với 4 võ sĩ chuyên nghiệp ở 4 CLB khác nhau.

Trước khi so găng với Yan Shuaiqi, Từ Hiểu Đông đã đấu với 3 võ sĩ khác và đều giành chiến thắng. Tuy nhiên, đến màn tỉ thí cuối cùng, "Gã điên của làng MMA Trung Quốc" phải nhận thất bại.

Họ Từ giải thích rằng anh quá mệt mỏi vào thời điểm đó nên không đánh nổi. Shuaiqi cũng xin lỗi Từ Hiểu Đông và còn mời anh đi ăn tối sau trận.

Shuaiqi cũng xin lỗi Từ Hiểu Đông và còn mời anh đi ăn tối sau trận.

Từ Hiểu Đông được cho muốn kiểm chứng khả năng chiến đấu và sức chịu đựng của mình, mà chính anh đã gọi đó là "cuộc thử nghiệm liều lĩnh". 

Đây là cách để Từ Hiểu Đông chứng minh thông điệp của mình, rằng võ thuật phải là những khả năng chiến đấu thực tế chứ không thể là những thứ giả mạo hoặc tự ngộ nhận vào khả năng của mình giống như cách mà nhiều ngụy võ sư ở Trung Quốc đang làm.

Từ Hiểu Đông từng trở thành hiện tượng với tuyên bố "võ truyền thống chỉ đẹp chứ không thực chiến, sẵn sàng đối đầu với toàn bộ các trưởng môn võ truyền thống". Từ Hiểu Đông sau đó đánh bại thêm 4 võ sư võ cổ truyền thách đấu nữa và đều với thời gian chóng vánh.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất