Thể Thao Cười

Sự thật về tin đồn VĐV Trung Quốc giả gái giành HCV Olympic 2020

BLV VĂN TÍ 31/07/2021 07:44

'Giang cư mận' Việt Nam liên tục chia sẻ các thông tin về những VĐV giống y nam giới của Trung Quốc thi đấu môn điền kinh nữ Olympic.

Bức ảnh những thành viên đội tuyển chạy tiếp sức nữ của Trung Quốc được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội mới đây.  Hai VĐV Liêu Mạnh Tuyết (Liao Mengxue) và Đồng Tăng Hoan (Tong Zenghuan) bị soi không khác gì nam. 

Sự thật về tin đồn hai VĐV Trung Quốc giả gái giành HCV Olympic 2020.

Nhiều khán giả còn tin rằng hai VĐV này đang tham dự Olympic Tokyo 2020. Có người bức xúc khi thấy họ giành huy chương vàng.

Kỳ thực, đó đều là những thông tin giả. Sự thật là Tuyết và Hoan từng gây xôn xao với vẻ ngoài và giọng nói như nam giới, sau khi tham dự giải VĐTG diễn ra tại Nhật Bản năm 2019.

Cần nhớ rằng khi Tuyết và Hoan đủ điều kiện tham dự giải VĐTG, đồng nghĩa việc họ được xác minh là phụ nữ. Hiệp hội điền kinh Trung Quốc từng ra thông báo khẳng định giới tính nữ của hai vận động viên này.

Liêu Mạnh Tuyết (phải) và Đồng Tăng Hoan (trái).

Tại Olympic Tokyo 2020, Tuyết và Hoan không có tên trong đội tuyển điền kinh Trung Quốc.

Chưa kể đến những bức cảnh cố tình photoshop để đánh lừa cư dân mạng.

Một 'giang cư mận' Việt chia sẻ bức ảnh về Đồng Tăng Hoan.

Tất nhiên, người hâm mộ cũng có cái lý của họ. Nói đâu xa, mới đầu năm nay, việc tay cựu đập xuất sắc một thời của bóng chuyền Indonesia - Aprilia Manganang được giới chức nước này trả lại giới tính nam khiến dư luận thể thao Đông Nam Á dậy sóng. 

Manganang được xác định là mắc hội chứng hypospadias (lỗ tiểu lệch thấp) và bị xác định nhầm giới tính trong nhiều năm.

Aprilia Manganang được giới chức Indonesia trả lại giới tính nam.

VĐV 28 tuổi này là chủ công của tuyển bóng chuyền Indonesia. Với sức bật cực tốt và những cú đập như “trời giáng”, "chàng trai năm ấy" Manganang từng khiến tuyển nữ Việt Nam ôm hận ở bán kết để giành lấy tấm HCB SEA Games 2017.

Sau khi Tuyết và Hoan  giành HC vàng và bạc ở Đại hội thể thao Trung Quốc, một số đội đối thủ hồ nghi rằng có thể Tuyết và Hoan đã sử dụng những loại thuốc tăng cường hiệu suất vận động, khiến lượng testosterone trong cơ thể tăng cao. Điều này khiến ngoại hình của hai VĐV biến đổi giống nam giới.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất