Thể Thao Cười

Số 13 may mắn của Nadal tại giải Pháp mở rộng

THANH TÈO

Đăng lúc 11:43 | 10/10/2020

Rafael Nadal lần thứ 13 lọt vào chung kết giải Pháp mở rộng, và đối thủ của anh là đại kình địch Novak Djokovic.

Người phương Tây thường quan niệm con số 13 là con số xui xẻo. Nhưng với Nadal, con số 13 có lẽ là con số may mắn của anh. 

Nadal đang trên đường san bằng kỷ lục của Federer.

Với chiến thắng 6-3, 6-3, 7-6 trước Diego Schwartzman ở bán kết, Nadal lần thứ 13 lọt vào chung kết Roland Garros (Pháp mở rộng). Điều thú vị nữa là ở mùa giải Pháp mở rộng năm nay, Nadal chưa để thua một set đấu nào. Anh chỉ tốn 13h13 phút để tiến vào trận chung kết.

Đó là một thành tích cực kỳ ấn tượng của Nadal, và khẳng định danh hiệu "ông vua sân đất nện" của tay vợt người Tây Ban Nha.

Ở cả 12 lần đánh chung kết trước đó, Nadal đều giành chiến thắng. Nếu vượt qua Djokovic ở trận đấu sắp tới, Nadal sẽ có danh hiệu Pháp mở rộng thứ 13 cực kỳ ngọt ngào trong sự nghiệp.

Nadal trước cơ hội san bằng kỷ lục của FedererNadal không hổ danh là ông vua sân đất nện. Ảnh: John Morbacher.

Nói là ngọt ngào, bởi Nadal khi ấy sẽ cán mốc 20 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp, ngang bằng Roger Federer. "Tàu tốc hành" người Thụy Sĩ cũng đang có 20 danh hiệu Grand Slam, giữ kỷ lục của làng quần vợt thế giới.

Nadal 12 lần đăng quang ở Pháp Mở rộng, 4 lần thắng giải Mỹ Mở rộng, 2 lần vô địch Wimbledon và đoạt một Australia Mở rộng. Federer 8 lần vô địch Wimbledon, 6 lần vô địch Australia Mở rộng, giành 5 Mỹ Mở rộng và một Pháp Mở rộng.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười