Thể Thao Cười

Ronaldo nghỉ đá, Messi nhập vai ‘penaldo’

THANH TÈO

Đăng lúc 11:02 | 21/10/2020

Lionel Messi đã hóa thân (cosplay) Cristiano Ronaldo hoàn hảo trong quãng thời gian siêu sao người Bồ Đào Nha vắng mặt vì chấn thương.

Bầu trời thì xanh, nước biển thì mặn, và Messi lại ghi bàn từ chấm phạt đền. Những sự thật hiển nhiên ấy đã tồn tại trong vòng mấy tháng qua.

Messi lại ghi bàn từ chấm phạt đền ở Champions LeagueMessi lại ghi bàn từ chấm phạt đền ở Champions League. Ảnh: Getty.

Đêm qua, Barcelona thắng Ferencvaros 5-1 ở loạt trận đầu tiên Champions League. Và Messi như thường lệ, là người ghi bàn mở tỷ số cho Barcelona.

Anh thực hiện thành công quả phạt đền ở phút 27. Điều khiến người ta chú ý là từ đầu mùa đến giờ, Messi chưa ghi bàn nào từ tình huống bóng sống hay đá phạt ngoài vòng cấm. Anh chỉ biết ghi bàn từ phạt đền (penalty).

10 bàn gần nhất của Messi cho Barcelona và Argentina đều đến từ chấm 11 m. Chẳng biết những cổ động viên mê Messi, từng chửi Ronaldo là chỉ biết ghi bàn từ penalty giờ sẽ nghĩ gì?

Nếu không có mấy bàn từ chấm phạt đền kể trên, Messi sẽ lại chịu sức ép cực lớn vì không biết ghi bàn từ bóng sống kể từ đầu mùa.

Messi đang có thành tích đá phạt đền cực ổnMessi đang ghi bàn liên tục trong bối cảnh Ronaldo chưa thể ra sân vì dính Cô-Vy. Ảnh: Omar Momani.

Thực tế, trong trận đấu vừa qua trước Ferencvaros, Messi cũng chơi theo kiểu "tự làm tự ăn", khi có pha dốc bóng đẳng cấp đem về quả phạt đền. Ngoài ra, anh còn có kiến tạo cho đồng đội ghi bàn

Pha đi bóng kiếm về quả phạt đền của Messi cho Barcelona ở Champions LeaguePha đi bóng kiếm về quả phạt đền của Messi cho Barcelona ở Champions League

Nhưng như đã nói, đá phạt đền là một dạng năng lực quan trọng trong bóng đá. Không chỉ là chuyên môn, nó còn cho thấy bản lĩnh và cái đầu "lạnh" của một cầu thủ.

Nói đâu xa, chính Messi cũng từng là nạn nhân trên chấm phạt đền và được phong biệt danh "Miss Penalty" chứ không giỡn.

Messi từng bị chế giễu là Messi từng bị chế giễu là "Miss Penalty"

Trong khi đó, nhiều người chê Ronaldo là "Penaldo" sau này cũng phải công nhận khả năng đá phạt đền lạnh lùng của siêu sao người Bồ Đào Nha. 

Ở tuổi 33, xem ra Messi giờ mới ngộ ra chân lý.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười