Thể Thao Cười

Robinho vẫn ‘nhởn nhơ’ dù bị phạt 9 năm tù?

THANH TÈO

Đăng lúc 21:39 | 11/12/2020

Robinho khó có khả năng phải gia nhập đội 'Juventus' đặc biệt của chính quyền Ý, bất kể tòa giữ nguyên án phạt 9 năm tù với anh.

Tòa phúc thẩm Milan mới đây ra quyết định giữ nguyên mức án 9 năm tù cho Robinho vì tham gia vào vụ cưỡng hiếp tập thể năm 2013.

Tháng 11/2017, một tòa án ở Ý tuyên án phạt 9 năm tù với Robinho vì tội hiếp dâm một phụ nữ 22 tuổi tại hộp đêm năm 2013. 

Robinho vẫn nhởn nhơ dù bị phạt 9 năm tù vì tội hiếp dâmRobinho vẫn nhởn nhơ dù bị phạt 9 năm tù vì tội hiếp dâm

Cựu tiền đạo Manchester City được báo cáo đã có mặt tại hộp đêm Sio Cafe ở Milan, cùng bạn bè hiếp dâm một phụ nữ khi cô này rơi vào trạng thái say xỉn. 

Các tài liệu được chính quyền công bố cho thấy Robinho và bạn bè đã “cười nhạo” và “sỉ nhục” người phụ nữ này sau khi thực hiện hành vi đồi bại.  Bản án dành cho Robinho được tuyên. Nhưng tiền đạo người Brazil vẫn ung dung hưởng tự do. 

Theo luật Ý, đến năm 2022 bản án mới chính thức có hiệu lực sau khi phía Robinho nộp đơn kháng cáo. 

Ngay cả khi đến thời hạn, khả năng Robinho phải ngồi tù cũng rất thấp. Luật pháp Brazil không cho phép một nước khác dẫn độ công dân nước này cho đến khi có thỏa thuận chính thức.  

Thời điểm đó, Robinho đang chơi cho Atletico Mineiro ở Brazil và dĩ nhiên chẳng dại gì có mặt tại Italy để vướng vào rắc rối. Sau khi tòa án Italy ra án phạt, Robinho phủ nhận mọi tội lỗi.  

Chân sút người Brazil có lý do để tự tin. Anh có thể tiếp tục hưởng tự do nếu tiếp tục sống ở Brazil hay đến một quốc gia không có hiệp ước dẫn độ với Italy.  Robinho sau đó đến Thổ Nhĩ Kỳ, một quốc gia khác không có hiệp ước dẫn độ với Italy và ung dung thi đấu tại đây. Khi mùa giải 2019/20 kết thúc, Robinho lần đầu tiên trở thành nhà vô địch giải Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhiều năm kể từ khi trở thành kẻ có tội tại Ý, “tiểu Pele” vẫn ung dung sống khoái chí.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười