Thể Thao Cười

Phở, bún bò Việt Nam xuất hiện ở Olympic 2020

THANH TÈO 20/07/2021 12:28

Đoàn Việt Nam đã thủ sẵn nhiều mì tôm khi sang Nhật Bản dự Thế vận hội, tuy nhiên họ cũng không cần quá lo về chuyện ăn uống.

Truyền thông Nhật Bản tiết lộ ban tổ chức Olympic đã lên kế hoạch cung cấp thức ăn khá kỹ cho các VĐV tham dự. 

Tsutomu Yamane, thành viên ban tổ chức Olympic Tokyo tiết lộ họ sẽ phục vụ đủ các món ăn từ Âu sang Á. Thực đơn châu Á chia làm ba nhóm nhỏ gồm đồ ăn Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Và chắc chắn không thể thiếu các món truyền thống như Phở hay Bún bò.

Căn tin của làng VĐV ở Olympic Tokyo 2020.

BTC Olympic cũng thông báo sẽ không cung cấp các món ăn Nhật Bản như đồ sống hoặc sushi. Tất cả những món ăn kiểu Nhật đều được nấu chín.

Căng tin của làng VĐV Olympic dự kiến phục vụ khoảng 48.000 suất ăn/ngày. Làng nằm ở quận Harumi, ven vịnh Tokyo, gồm 3.800 căn nhà. Làng được sử dụng đến hết Paralympics ngày 8/9. Các căn hộ sau đó sẽ được bán và cho thuê lại từ năm 2024.

Ngoài việc chọn lựa các chọn các đầu bếp giỏi, ban tổ chức Olympic cũng quyết định tìm đến những bà nội trợ Nhật Bản để phụ giúp.

Yoko Nishimura, 59 tuổi, một người phụ nữ sống gần thủ đô Tokyo tiết lộ: "Tôi bát ngờ được liên lạc, họ nói rằng tôi là người được chọn. Thật khó tin vào điều đó", bà nói.

Đoàn thể thao Việt Nam gồm 43 thành viên, trong đó có 18 VĐV tranh tài ở 11 môn. Tại Olympic Rio 2016, Việt Nam đoạt một HC vàng, một HC bạc đều do công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất