Thể Thao Cười

Pep Guardiola 'vá' thành công hàng thủ Man City?

THANH TÈO 14/01/2021 17:57

HLV Pep Guardiola dường như đã tìm ra công thức thành công cho hàng thủ Man City, bằng việc kết hợp giữa Ruben Dias và John Stones.

Man City đang trở lại. Kết quả 1-0 trước Brighton không thật sự ấn tượng, nhưng đủ để đưa thầy trò Pep Guardiola trở lại top đầu Ngoại hạng Anh. Từ vị trí giữa bảng xếp hạng tháng trước, Man City giờ đã vươn lên đứng thứ 3, và chỉ còn kém đội dẫn đầu Manchester United 4 diểm (nhưng chơi ít hơn 1 trận).

Đâu là nguyên nhân tạo ra thành công cho Man City? Thật bất ngờ, nó lại nằm ở hàng thủ. Trong một mùa giải mà khả năng tấn công của Man City, thứ Pep tự hào nhất luôn thể hiện bộ mặt phập phù, nửa xanh thành Manchester đã trở lại nhờ hàng thủ.

Hàng thủ Man City với bộ đôi Ruben Dias và John Stones đang chơi tốt. Ảnh: Zezo Cartoons.

9 trận gần nhất, Man City giữ sạch lưới 8 lần và chỉ để thủng lưới 1 bàn. Đó là con số vô cùng ấn tượng, nếu biết hàng thủ là thứ khiến Pep đau đầu mùa trước.

Người ta còn bất ngờ hơn nữa, khi chứng kiến bộ đôi Ruben Dias-John Stones trở thành hai trung vệ ăn ý và sắm vai chính trong thành công của Man City.

Nếu Dias là tân binh đến từ mùa hè, thì Stones tưởng như đã không còn chỗ đứng tại Man City ở mùa giải năm nay. Rõ ràng, nếu Pep giải quyết được bài toán hàng công (khi Aguero trở lại), Man City mùa này sẽ là ứng viên vô địch thật sự ở Champions League lẫn Ngoại hạng Anh.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất