Thể Thao Cười

Pep Guardiola lại ‘tung hỏa mù’ về tương lai Messi

BLV VĂN TÍ 21/11/2020 22:57

Pep Guardiola bảo rằng điều tốt nhất với Messi là ‘ở yên một chỗ và làm huyền thoại Barcelona’. Nhưng ai mà tin điều đó?

Tương lai của Lionel Messi từ giờ đến mấy tháng tới sẽ là chủ đề nóng. Hợp đồng của siêu sao người Argentina với Barcelona chỉ còn thời hạn đến tháng 6/2021 là hết. Và Messi thậm chí có thể đi ngay trong tháng 1 năm tới.

Chính vì thế, các phát biểu kêu Messi ở lại Barcelona của Pep Guardiola mới đây chẳng khác gì “trêu ngươi” các cổ động viên của đội bóng xứ Catalonia.

Pep Guardiola luôn khao khát được tái ngộ với Messi, thế nên đừng tin những gì ông ta nói! Ảnh: Omar Momani.

Pep nói: “Messi hả? Cậu ấy vẫn đang là cầu thủ của Barcelona. Điều tui muốn là cậu ấy sẽ giải nghệ ở Barca. Tui là fan Barcelona, tui biết ơn CLB này mà, nên tui rất thích điều đó xảy ra và sẽ ước như vậy. Tui nói điều đó cả ngàn lần rồi”.

Thoạt nghe thì có vẻ khá cao cả phải không nào? Pep từng là cầu thủ, là HLV được kính trọng tại Barcelona. Nhưng bóng đá chuyên nghiệp rất khác, và đố ai mà tin lời Pep nói. 

Đâu phải ngẫu nhiên mà trong mấy tuần gần đây, liên tục rộ lên tin Man City muốn rước Messi về, thậm chí ngay trong phiên chợ đông 2021 chứ không đùa.

Pep Guardiola chỉ đang ‘tung hỏa mù’ về tương lai Messi thôi? Ảnh: Omar Momani.

Các lãnh đạo của Man City (ngoài Pep) cứ liên tục “thả thính” Messi. Mới đây, HLV người Tây Ban Nha thậm chí còn gia hạn hợp đồng với Man City đến năm 2023. Đây chẳng khác gì lời đảm bảo với Messi, rằng đến Man City anh sẽ được Pep “cưng chiều” hết mức.

Đó là còn chưa tính đến việc, Messi đang bị cơ quan thuế Tây Ban Nha gây khó dễ. Mấy năm trước, Messi đã tính đến chuyện rời Barcelona vì vụ thuế rồi.

Messi giờ chỉ còn hợp đồng với Barcelona đến tháng 6/2021. Nếu Barcelona còn "chày cối" không bán Messi, họ sẽ mất trắng. Barcelona đang nợ ngập đầu. 

Tình hình nguy cấp đến mức chủ tịch Barcelona tạm quyền, ông Carles Tusquets phải lên báo than rằng kể cả Messi cũng phải giảm lương để giúp đội bóng. Nhưng Messi và đồng đội vẫn chưa đồng ý.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất