Thể Thao Cười

Ông bầu tâm sự khi thấy HAGL đá không ai chịu nổi

BLV VĂN TÍ 19/04/2021 12:57

Chứng kiến cảnh Hoàng Anh Gia Lai đá ‘như cái máy’, lụm hết đối thủ này đến đối thủ khác, một ông bầu có thâm niên làm bóng đá đến nay tròn 20 năm đã trút bầu tâm sự.

LTS: Giải bóng đá vô địch quốc gia (V League) mùa này đã đi dược gần nửa chặng đường. Và chúng ta có thể khẳng định, HAGL đang là đội bóng gây ấn tượng nhất. Từ một đội bóng thời gian trước bị chê là chỉ đá cho vui, HAGL mùa này bỗng dưng “lên đồng”, thắng hết đối thủ này đến đối thủ khác. 

Các cổ động viên của đội bóng này sau bao năm sống trong hang vì đội nhà đã dành hết thanh xuân để trụ hạng, bỗng nhiên được bước ra ngoài đón ánh sáng mặt trời chói lọi.

Tuy nhiên, trong làn sóng hân hoan ấy, hãy cùng nghe một ông bầu bóng đá có thâm niên nói gì nhé!

HAGL vừa thắng Hà Nội, tạo ra bước ngoặt cho cuộc đua V League 2021. Ảnh: VPF.

Tui là tui đã nói với bà con ngay từ đầu rầu đấy chứ, đội Gia Lai của tui đá V League cho vui thôi. Chủ trương của tui đến giờ không thay đổi.

Tui là tui cũng nói rõ với Sắc (Kiatisuk Senamuang - HLV trưởng HAGL) từ lúc alo cho hắn ở Thái Lan rầu. Tui bảo V League nó nghiệt lắm, đá cho vui thâu.

Nhưng tụi nhỏ cứ máu, cứ đá như máy thì tui biết làm sao? Chẳng lẽ tui lao ra sân can ngăn à? Chẳng lẽ tui alo cho thằng Trường  bảo mầy, sút vừa thôi, bảo thằng Toàn chạy chậm lại. Chẳng lẽ tui phải bảo thằng Phượng đá phạt đền ra ngoài để khỏi thắng à? 

Vớ vỉn. Đá cho vui nhưng mà phải đá làm sao cho khán giả sướng. Phương châm làm bóng đá của tui đến nay không thay đổi.

Năm ngoái đội Viettel vô địch V League được là bất thường lắm đấy nhé. Một thằng mập đá với năm thằng ốm (phương ngữ Nam Trung Bộ - nghĩa là gầy) thì ai mà đá cho nổi? Lâu lâu trên trời nó cũng phải cho chuyện lạ. Kiểu như thiên thạch bỗng nhiên rớt cái đùng xuống trái đất, thằng cha gì người Indonesia đem bán cái đó có mấy tỷ tiêu vậy. Kiểu như ông tài xế ở Thái Lan bỏ 40.000 ngàn (VNĐ) mua ốc mà cắn trúng viên ngọc trai giá cả tỷ vậy.

Năm ngoái đội Q.N rớt hạng. Nhiều người thấy thế thì hả hê. Nhưng tui nói với bà con thế này, một thằng ốm nó xuống rồi thì vẫn còn bốn thằng khác. 

Tui nói mấy ông có kêu Real hay Man City qua đây đá cũng không vô địch nổi. Bốn thằng ốm nó quây lại nó đá chết. HAGL của tui đá vui thôi. 

Nhưng lỡ mà đội nó vô địch thì... vui hơn. Đá bóng vừa đẹp mà lại vô địch thì cũng sướng. Khán giả cứ gọi là bao phê. 

Nhưng tui không thưởng tiền tỷ đâu. Kinh tế dạo này khó khăn. Cổ phần cổ phiếu tui cũng bán gần hết rầu. Thưởng to xong sang năm tụi nhỏ lại máu đá, lại vô địch thì tôi phá sản à?

*Bài viết mang tính chất giả tưởng, trào lộng.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất