Thể Thao Cười

Nữ thủ môn Iran quá giống con trai, Jordan yêu cầu xác minh gấp

Vũ Nguyễn 15/11/2021 15:07

Cản phá thành công 2 cú đá ở chấm luân lưu, nữ thủ môn bị đội bạn yêu cầu phải kiểm tra giới tính lại, do nghi ngờ là đàn ông.

Mới đây, Chủ tịch JFA Ali Bin Al Hussein đã đăng tải một bài viết trên trang cá nhân, có nội dung yêu cầu AFC (Liên đoàn Bóng đá châu Á) mở cuộc điều tra để xác minh tư cách 1 cầu thủ Iran, vì nghi ngờ giới tính - theo Arabic. 

Cụ thể, ông Al Hussein đã nhấn mạnh "đây là một vấn đề rất nghiêm trọng" và mong rằng AFC sẽ nhanh chóng vào cuộc. 

Đội tuyển bóng đá nữ Iran giành được tấm vé vào vòng chung kết Asian Cup nữ 2022. Zoreh Koudaei đứng ngoài cùng, bên trái. (Nguồn: AFC)

Trước đó, JFA đã có những mối nghi ngờ liên quan đến nữ thủ thành Zohreh Koudaei của đội tuyển Iran, khi góp đến 2 bàn thắng trực tiếp vào lưới của Jordan, ấn định tỉ số 4-2 chung cuộc trong vòng đá luân lưu để giành chiếc vé dự Vòng chung kết Asian Cup nữ 2022. Zohreh đã cản phá được 2 cú sút của đối phương. 

Trong phần trình bày của mình, JFA có nói: "Đội bóng đá nữ Iran từng có tiền lệ về giới tính các cầu thủ, cũng như vấn đề doping. Chúng tôi chỉ muốn mọi việc được tuân theo các thủ tục pháp lý, nhằm duy trì sự toàn vẹn, công bằng ở các sân chơi châu Á". 

Zohreh Koudaei sở hữu vóc dáng cao lớn so với nhiều cầu thủ nữ khác.
Vì từng có tiền lệ sử dụng nam cầu thủ tham gia vào các trận cầu bóng đá nữ, nên việc mở cuộc điều tra theo yêu cầu của đội Jordan là cấp bách.

Được biết, đây không phải lần đầu tin tuyển nữ Iran nhận cáo buộc liên quan đến giới tính cầu thủ. Năm 2015, một quan chức đã xác nhận rằng, có đến 8 cầu thủ nam góp mặt trong đội nữ Iran tham gia các giải đấu vào năm 2008. Điều này dấy lên tranh cãi không ngừng về mặt đạo đức và công bằng khi sử dụng cầu thủ nam chơi cho đội bóng nữ. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất