Thể Thao Cười

Những lời nói dối làm thay đổi bộ mặt thể thao thế giới

THANH TÈO

Đăng lúc 11:05 | 17/04/2021

Tài năng và độ vĩ đại của Diego Maradona hay Lance Armstrong là khỏi phải bàn. Nhưng họ cũng là người sở hữu các câu nói dối kinh điển làm thay đổi tất cả.

Không chỉ sở hữu đôi chân biết nhảy múa với trái bóng, cố huyền thoại Maradona còn có biệt tài nói dối như cuội. Ông nói dối mà không thèm chớp mắt. Ở tứ kết World Cup 1986, Maradona ghi bàn thắng bằng tay vào lưới tuyển Anh. 

Maradona tỉnh bơ nói “tui đánh đầu ghi bàn đó chớ” sau trận thắng tuyển Anh ở World Cup 1986. Ảnh: CNN.Maradona tỉnh bơ nói “tui đánh đầu ghi bàn đó chớ” sau trận thắng tuyển Anh ở World Cup 1986. Ảnh: CNN.

Sau trận, Maradona khẳng định với đồng đội rằng anh ghi bàn bằng đầu. Những gì xảy ra sau đó là lịch sử. Sau khi vượt qua Anh nhờ bàn thắng bằng tay của Maradona, Argentina vô địch World Cup năm đó.

Lịch sử bóng đá thế giới chắc chắn thay đổi rất nhiều nếu Maradona đến tự thú với trọng tài rằng mình đã ghi bàn bằng tay. 

Tuyển Anh có thể đã lần thứ 2 vô địch World Cup, còn Maradona có lẽ... sẽ bớt vĩ đại phần nào nếu bỗng dưng thiệt thà như thế.

Sau này, Maradona chữa lại rằng: "Bàn thắng đó là sản phẩm của đầu tôi, và bàn tay của Chúa".

Lance Armstrong – tượng đài nói dối của thể thao thế giới.Ảnh: IMDB.Lance Armstrong – tượng đài nói dối của thể thao thế giới.Ảnh: IMDB.

Lance Armstrong từng được coi là tượng đài của làng đua xe đạp và thể thao thế giới. Tay đua người Mỹ từng được ngưỡng mộ vì đã chiến thắng căn bệnh ung thư tinh hoàn để giành những vinh quang trong thể thao.

Tuy nhiên, việc anh bị phát hiện sử dụng doping vào năm 2012 đã khiến cả làng thể thao thế giới một phen... tá hỏa.

Hóa ra, trong suốt mười mấy năm chinh chiến, Armstrong đã nói dối tất cả. Làng thể thao bức xúc trong một thời gian dài. Armstrong bị tước 7 danh hiệu vô địch Tour de France và cấm thi đấu suốt đời. Nhiều người cho rằng lời nói dối của Armstrong đã phá hỏng cuộc đời của rất nhiều tay đua xe đạp là bại tướng của anh.

Tất nhiên, nói đi cũng phải nói lại. Chính lời nói dối của Armstrong từng truyền cảm hứng cho nhiều VĐV vượt qua nghịch cảnh để vươn lên.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười