Thể Thao Cười

Những cuộc hôn nhân triệu đô giữa các hot girl và võ sĩ sumo Nhật

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 07:24 | 24/08/2021

Những võ sĩ sumo dễ dàng kết hôn với những ca sĩ, diễn viên hay người đẹp hàng đầu ở Nhật Bản.

Sumo được xem như môn thể thao cao quý của Nhật Bản, có tuổi đời hơn 1.000 năm, chính vì thế các đô vật sumo được người Nhật dành nhiều sự tôn vinh.

Ở một mức độ nào đó, nhiều người Nhật thần tượng các võ sĩ sumo còn hơn cả những ca sĩ hay cầu thủ bóng đá nổi tiếng.

Điều đó lý giải cho nhiều cuộc tình có cái kết viên mãn giữa dàn diễn viên, ca sỹ Nhật Bản với các VĐV sumo.

Nhiều cuộc tình có cái kết viên mãn giữa dàn diễn viên, ca sỹ Nhật Bản với các VĐV sumo.

Sự chênh lệch về cân nặng giữa hai người yêu nhau có thể bù đắp bằng tình yêu, lòng tôn sùng, danh tiếng và cả cuộc sống xa hoa.

Japan Times tiết lộ ngay cả những ca sĩ hay diễn viên Nhật đều có địa vị cao hơn nếu kết hôn cùng các võ sĩ sumo. Trở thành người "nâng khăn sửa túi" cho các võ sĩ, những cô gái Nhật Bản có địa vị và được chu cấp bởi người chồng nổi tiếng.

Theo thống kê năm 2006, lương cơ bản theo tháng của đô vật sumo cấp Yokozuna là 30.500 USD/tháng (690 triệu VNĐ).

Với những đô vật cấp thấp hơn, thu nhập cũng khá cao. Cấp Ozeki là 25.000 USD (khoảng 568 triệu VNĐ), cấp Sanyaku là 18.000 USD (khoảng 406 triệu VNĐ), Maegashira 14.000 USD (khoảng 315 triệu VNĐ), Juryo là 11.000 USD (khoảng 249 triệu VNND).

Bên cạnh đó, các võ sĩ sumo còn nhận thưởng rất cao sau mỗi trận thắng, bên cạnh các khoản thu nhập từ tiền quảng cáo… Trung bình một võ sĩ sumo hàng đầu Nhật kiếm khoảng 1 triệu đô la, những đô vật ở cấp cao nhất (Yokozuna) có thể kiếm gần 1,5 triệu đô la.

Trở thành người "nâng khăn sửa túi" cho các võ sĩ, những cô gái Nhật Bản có địa vị và được chu cấp bởi người chồng nổi tiếng.

Chính vì thế có không ít diễn viên, người mẫu hay tiếp viên xinh đẹp ở Nhật Bản sẵn sàng yêu và cưới các đô vật Sumo có cân nặng từ 150 đến 200 kg.

Tất nhiên, địa vị và thu nhập tốt của các võ sĩ sumo cũng được đánh đổi bằng quá trình lựa chọn và tập luyện gian khổ. Các thanh niên từ 15 đến 23 tuổi phải được xét tuyển nhiều vòng về ngoại hình, học vấn, hay gia thế.

Để trụ lại trong nghề sumo còn khó hơn. Theo thống kê vào năm 2015, có tới 80% võ sỹ phải trở về nhà, 5% đủ tiêu chuẩn lên sàn và chỉ có số ít trở thành ngôi sao.


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười