Thể Thao Cười

Nhất Long bị bóc trần vụ không thạo võ Trung Quốc

THANH TÈO 01/03/2021 06:48

Làng võ Trung Quốc đang dậy sóng với nghi án Nhất Long chẳng biết tí gì về võ thuật cổ truyền Trung Quốc, trong khi lại tự nhận mình là cao thủ hàng đầu.

Nhất Long là võ sĩ có năng lực nhưng cũng đầy tai tiếng của làng võ Trung Quốc. Anh được xem là "con rồng làng võ Trung Quốc" và nổi tiếng với một danh xưng khác là “đệ nhất Thiếu Lâm”.

Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc mới đây đặt nghi vấn Nhất Long không phải là cao thủ võ cổ truyền Trung Quốc như quảng cáo.

Nhất Long thường xuyên "vạ miệng". Ảnh: Sohu.

Trang 163 (Trung Quốc) mới đây cất công mời một chuyên gia võ thuật (giấu tên) có bài phân tích kỹ về võ công của Nhất Long. Chuyên gia này cho rằng Nhất Long chưa hề sử dụng kỹ năng võ thuật cổ truyền Trung Quốc nào để chiến đấu, chứ đừng nói đến chuyện là đệ nhất cao thủ.

Chuyên gia này khẳng định Nhất Long chỉ là một võ sĩ Muay Thái được đào tạo để thi đấu kickboxing. Trong các màn đấu võ của mình, Nhất Long gần như không sử dụng một tí võ cổ truyền nào để hạ đối thủ mà dùng các đòn quen thuộc của Muay Thái. 

Dù Nhất Long từng quảng cáo rằng có học võ thuật cổ truyền như Vịnh Xuân, các kỹ năng chiến đấu của anh này không liên quan gì đến võ cổ truyền.

Phân tích và bình luận của 163 đang gây ra dư luận trái chiều ở Trung Quốc. Nhiều người cho rằng Nhất Long không phải là cao thủ võ cổ truyền như quảng bá. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng Nhất Long thực tế cũng có áp dụng vào thi đấu chứ không phải không có.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất