Thể Thao Cười

Nhật Bản ngăn VĐV Olympic 'mây mưa' bằng giường giấy

THANH TÈO

Đăng lúc 02:55 | 24/06/2021

Ban tổ chức Olympic Tokyo vừa có động thái khiến tất cả các VĐV tham dự phải ngỡ ngàng khi cho xây dựng giường làm bằng bìa giấy.

Chuyện giường chiếu tại Olympic đã không còn là điều mới mẻ. Các VĐV đến tham dự giải đều đã quen thuộc với vấn đề này.

Có người xem đây là nhu cầu của bản thân để giải toả căng thẳng trước giờ thi đấu. Có VĐV thì cho rằng chuyện giường chiếu có thể tiếp thêm sức mạnh cho họ.

Nhật Bản ngăn VĐV Olympic 'mây mưa' bằng giường giấy

Kình ngư người Mỹ Ryan Lochte, từng cho biết có khoảng 70-75% các VĐV đã "vui vẻ" trong thời gian tham gia thi đấu Olympic. 

Nắm bắt được tâm lý các VĐV, ban tổ chức Olympic Tokyo đã cho lắp đặt chiếc giường bằng bìa các tông để hạn chế tối đá việc tụ tập trong phòng ngủ của các VĐV, khi dịch bệnh vẫn chưa được đảm bảo an toàn.

Đây là hành động gây sốc đến truyền thông thế giới, khi nó là chưa bao giờ có trong tiền lệ tổ chức giải.

Ban tổ chức Olympic Tokyo muốn làm nghiêm với tất cả các VĐV tham dự. Họ cũng yêu cầu các VĐV phải đeo khẩu trang mọi lúc, trừ khi đi thi đấu, khi ngủ, hoặc ăn.

Đó là chưa kể ban tổ chức còn phát khoảng hơn 160.000 bao cao su cho VĐV tham dự, tuy nhiên lại khuyên họ "chỉ nên giữ làm kỉ niệm".

Được biết làng VĐV tại Olympic Tokyo, Nhật Bản có 21 tòa tháp từ 14 tới 18 tầng, với tổng số 3.600 phòng có thể chứa tối đa 11.000 người. Kì Olympic này sẽ diễn ra ở từ 23/7 tới 8/8.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười