Thể Thao Cười

Người hâm mộ Trung Quốc không tin đội nhà có thể thắng Việt Nam

THANH TÈO 28/09/2021 06:28

Tuyển Trung Quốc không nhận được niềm tin từ người hâm mộ trước trận đấu sống còn với Việt Nam sắp tới.

Diễn viên Cao Phong (Gao Feng) là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng với tình yêu bóng đá tại Trung Quốc. Ở một quốc gia chuộng bóng rổ hay bóng bàn hơn bóng đá, Cao Phong là người hiếm hoi công khai tình yêu với ĐTQG.

Cao Phong mới đây gây chú ý khi khẳng định anh thiếu niềm tin về ĐTQG nước nhà trước trận gặp Việt Nam. Khi được một người hâm mộ đặt câu hỏi trên trang Weibo cá nhân của anh rằng "liệu Trung Quốc có thể thắng Việt Nam ở trận tới không?", Cao Phong lập tức phản hồi "không".

Diễn viên Cao Phong là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng với tình yêu bóng đá tại Trung Quốc.

Bình luận của Cao Phong sau đó gây sốt trên truyền thông Trung Quốc đề cập. Sina giật tít khá mỉa mai: ""Nam diễn viên nổi tiếng Cao Phong dám nói đội tuyển Trung Quốc không thể thắng Việt Nam".

Việc đánh giá thấp tuyển Trung Quốc trước trận gặp Việt Nam quả là nỗi hổ thẹn của nền thể thao nước này. Tuy nhiên, nhiều CĐV cho rằng Cao Phong thực chất đang nói lên sự thật.

Cả Trung Quốc và Việt Nam đều toàn thua ở 2 lượt trận đầu tiên, tuy nhiên Trung Quốc xếp chót bảng vì thua hiệu số. Sau 2 trận thua liên tiếp ở vòng loại World Cup trước Úc và Nhật Bản, CĐV Trung Quốc đã chỉ trích không ngớt ĐTQG. 

Sức ép lớn từ dư luận khiến truyền thông Trung Quốc đã phải lên tiếng. 

Truyền thông Trung Quốc tiết lộ lãnh đạo bóng đá nước này đã ra yêu cầu cho đội tuyển quốc gia phải đánh bại Việt Nam ở trận đấu vào ngày 7/10 tới.

Điều đó vô hình chung gây áp lực lên các tuyển thủ Trung Quốc. PP Sport, kênh thể thao hàng đầu Trung Quốc tiết lộ chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc, Chen Xuyuan, đã giao chỉ tiêu cho đội tuyển quốc gia phải thắng Việt Nam.

PP Sport bình luận: "Toàn đội phải coi trận đấu ấy như thể đó là cuộc chiến cuối cùng. HLV Li Tie hiểu được tương lai của mình nếu như thất bại trong trận gặp Việt Nam".

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất