Thể Thao Cười

Ngoại hạng Anh lại khiến cả thế giới ‘thèm thuồng’

THANH TÈO

Đăng lúc 06:31 | 26/10/2020

Trận thua 0-2 của Everton trước Southampton ở vòng 6 là minh chứng đậm nét nhất cho cái sự ‘bá đạo’ của Ngoại hạng Anh so với mấy giải đấu khác.

Everton là đội duy nhất ở Ngoại hạng Anh bất bại sau 5 vòng đấu đầu tiên. Đội bóng thuộc thành phố cảng Liverpool gây bất ngờ khi thể hiện phong độ cao mùa này.

Nhưng đến cuối cùng, họ cũng không chịu nổi sự khắc nghiệt của giải đấu. Everton thua “lấm lưng trắng bụng” trước một Southampton chơi khoa học và hứng khởi. 

Everton thua “lấm lưng trắng bụng” trước Southampton ở vòng 6 Ngoại hạng AnhEverton thua “lấm lưng trắng bụng” trước Southampton ở vòng 6 Ngoại hạng Anh. (Ảnh: Getty)

Thất bại của Everton chính thức báo hiệu Ngoại hạng Anh mùa 2020/21 đã bước vào giai đoạn mới. Đó là giai đoạn “không ai còn trong sạch” hay “dưới ánh mặt trời, mọi thứ đều lộ ra”.

Everton là đội cuối cùng nhận một thất bại tại Ngoại hạng Anh kể từ đầu mùa. Điều này đồng nghĩa cả 20 CLB ở hạng đấu cao nhất xứ sương mù đều đã nhận thất bại. 

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1968, tất cả các đội bóng Ngoại hạng Anh đều nếm mùi thua trận sau 6 vòng đầu tiên. Từ những đội bóng lớn như Liverpool hay Man City đều có những trận thua “muối mặt”, đến Arsenal, Tottenham hay các ngựa ô như Leicester City, Everton đều không thoát khỏi số phận.

Điều này giải thích tại sao Ngoại hạng Anh xưa nay vẫn luôn tự hào là giải đấu hấp dẫn bậc nhất thế giới. Sự kịch tính, hấp dẫn và khó đoán khiến Ngoại hạng Anh được cả thế giới đón chờ.

Kể từ đầu mùa, làm gì có giải đấu nào trên thế giới có những kết quả khó tin kiểu như Leicester City hạ Man City 5-2, Tottenham đả bại Manchester United 6-1 hay Aston Villa quật ngã Liverpool 7-2.

Ngoại hạng Anh đã có những kết quả khó tin kể từ đầu mùaNgoại hạng Anh đã có những kết quả khó tin kể từ đầu mùa. (Ảnh: Just Toon It)

Trận thua của Everton khiến cục diện của Ngoại hạng Anh giờ rất căng chứ không giỡn. Everton vẫn dẫn đầu với 13 điểm, nhưng đã bị Liverpool san bằng điểm số. 

Tính đến trước trận Arsenal và Leicester City, đứng các vị trí thứ 3 và 4 là Aston Villa và… Leeds United, những đội mà mấy năm trước còn đá giải hạng nhất.

Các đội đứng sau là Southampton, Crystal Palace và Wolves. Những đội bóng như Man City, Tottenham hay Manchester United thì đứng tít ở nửa kia của bảng xếp hạng. Quả là hấp dẫn!


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười