Thể Thao Cười

Ngô Hoàng Thịnh - thầy lang trị xương khớp của V League!

BLV VĂN TÍ 24/03/2021 15:53

'Bà con! ai đang gặp vấn đề về xương khớp! hãy gọi cho tôi - Ngô Hoàng Thịnh' - chỉ là một trong rất nhiều câu chế giễu mà cổ động viên dành tặng cho tiền vệ CLB TP HCM.

Dư luận bức xúc vì nạn nhân của thầy lang V League kể trên lại chính là Đỗ Hùng Dũng - một trong những trụ cột của ĐTQG Việt Nam.

"Thầy lang" Hoàng Thịnh chữa trị xương khớp cho Hùng Dũng. Ảnh: Hoàng Tùng.

Ông Park Hang-seo đau một, các cổ động viên xứ ta đau mười. Vòng loại World Cup 2022 thì sắp đến, giờ mất trụ cột ở hàng tiền vệ thì không biết tính sao!

Ngô Hoàng Thịnh - nhân vật chính gây ra chấn thương cho Hùng Dũng bị réo suốt từ tối qua tới giờ. Anh trở thành nạn nhân của một loạt những lời công kích cá nhân. Rất nặng nề! Nhưng đó mới là "giang cư mận". Ở xứ nào cũng như rứa!

"Bà con! ai đang gặp vấn đề về xương khớp! hãy gọi cho tôi - Tôi - Ngô Hoàng Thịnh bẻ cái gãy luôn" - có lẽ là một trong những câu châm chọc hài hước nhất giữa làn sóng chỉ trích dữ dội với tiền vệ người Nghệ An. 

Hoàng Thịnh có xứng đáng nhận những lời chỉ trích? Nhiều người cho là có. Đây không phải lần đầu các cầu thủ đến từ một vùng đất bóng đá nổi tiếng của miền Trung bị chỉ trích vì có các tình huống vào bóng gây nguy hiểm cho đối phương.

Trước Ngô Hoàng Thịnh, chúng ta có Trần Đình Đồng hay Quế Ngọc Hải - các cầu thủ đồng hương với tiền vệ của CLB TP.HCM. Cách đào tạo cầu thủ của nền bóng đá xứ nọ rõ ràng có vấn đề. 

Chính người viết trong một lần theo dõi giải trẻ đã nghe một HLV đội U15 của lò đào tạo nổi tiếng này dạy các học trò mình hãy "đá chết bỏ".

Các thầy bảo "đá chết bỏ chúng nó đi", nhưng các thầy không bày cách cụ thể là đá như thế nào. Phi hai chân, một chân vào người đối thủ hay là xoạc ra răng, ra rứa. Không ai bày cách, nên các cầu thủ cứ phi theo bản năng và gây thiệt hại cho mình lẫn đối thủ.

Sau tiếng hô "đá chết bỏ" mà người viết nghe được, một cầu thủ trẻ mặc áo vàng ngay lập tức lao vào phi tương tự như tình huống Ngô Hoàng Thịnh làm với Hùng Dũng vừa qua. Tất nhiên, cầu thủ đối phương nhảy lên né kịp và chẳng có biến cố nào xảy ra! 

Hú hồn chim én! Tình huống đó diễn ra ở trận chung kết một giải trẻ cách đây vài năm.

Thần chết cũng sang chấn tâm lý trước pha bóng của thầy lang Thịnh chứ không đùa.

Khi lên cấp độ V League, "thầy lang" Thịnh đã chữa trị một cách vô cùng dứt khoát cho Dũng. Và Quả bóng vàng Việt Nam 2019 đã không nhảy lên né kịp.

Thịnh chắc chắn là không muốn làm tổn thương Dũng. Cứ nhìn cái cách anh lo lắng cho đồng đội ngay sau pha vào bóng là biết. Khi Dũng ngã vật xuống với cái chân gãy lìa, Thịnh đã biết mình sẽ trải qua giông tố như thế nào? 

Anh không muốn làm tổn thương đồng đội ở tuyển quốc gia. "Giang cư mận" liên tục lấy mấy đoạn nói chuyện qua lại giữa Thịnh và Dũng trên Facebook để mỉa mai tiền vệ này. 

Nhưng nó cũng nói lên việc Thịnh chơi thân với Dũng và không muốn mọi thứ xảy ra như thế này. Chỉ là bản năng của một thầy lang đến từ lò y học chuyên trị xương khớp hàng đầu V League đã khiến Hoàng Thịnh vào bóng bản năng như thế!

Chẳng ai được lợi sau pha chữa trị xương khớp đi vào lòng đất của thầy lang Thịnh hết! Nhưng thầy lang Thịnh đáng bị chỉ trích một, thì các sư phụ của lò y học chuyên trị xương khớp hàng đầu bóng đá xứ ta đáng bị chỉ trích mười!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất