Thể Thao Cười

Neymar thoát án ngoạn mục, dư luận Trung Quốc lại dậy sóng

THANH TÈO 02/10/2020 06:00

Việc Neymar không nhận được bất cứ sự trừng phạt bổ sung nào khiến dư luận Trung Quốc vô cùng bất bình.

Bất chấp việc đã xuất hiện những bằng chứng rành rành về việc Neymar gây lộn cầu thủ Nhật nhưng lại "xúc phạm Trung Quốc", Liên đoàn bóng đá Pháp (LFP) vẫn không đưa ra án phạt bổ sung nào cho tiền đạo người Brazil.

Hậu vệ Sakai có những pha vào bóng quyết liệt khiến Neymar không giữ được bình tĩnh. (Ảnh: Getty) 

>>> Lộ bằng chứng Neymar gây lộn cầu thủ Nhật nhưng lại ‘xúc phạm Trung Quốc’

LFP bảo sau khi nghiên cứu rất kỹ vụ việc, nghe từ bốn phương tám hướng từ cầu thủ, trọng tài đến cả nhân viên bảo vệ, họ không tìm thấy bằng chứng nào để xử nặng Neymar trong vụ Alvaro.

LFP cố tình lờ đi đoạn video mà truyền thông công bố đầu tuần này, cho thấy toàn bộ cảnh Neymar chửi bới cầu thủ Hiroki Sakai.

Sau một pha tranh chấp, Hiroki Sakai tiến đến xin lỗi Neymar và muốn cầu thủ người Brazil dịu lại. Thế nhưng, Neymar không thèm đếm xỉa đến phản ứng của đồng nghiệp và liên tục chửi bới đối phương là “thứ chất thải đến từ Trung Quốc”.

Neymar lặp lại câu nói trên liên tục với Sakai. Đến cuối, anh chốt hạ bằng câu “cút ra khỏi đây đi” với hàm ý xua đuổi và miệt thị đối phương.

Cư dân mạng Trung Quốc dậy sóng vì những câu nói kể trên của Neymar. Giờ đây, họ đang hô hào nhau tẩy chay giải Ligue 1 vì thái độ kể trên của ban tổ chức giải đấu.

Nhiều người cho rằng Liên đoàn bóng đá Pháp đã dung túng hành vi của Neymar. Họ không coi thị trường Trung Quốc ra gì nên mới dám làm thế. 

Neymar gây rắc rối vì hành vi vạ miệng của mình. Ảnh: We cartoon.

Mấy ngày trước, có tờ báo Trung Quốc còn mạnh miệng tuyên bố Neymar có thể bị cấm tới 20 trận vì hành vi chửi bới kể trên. 

Từ 20 trận xuống còn không có trận nào quả là một diễn biến đầy bất ngờ, khiến cư dân mạng Trung Quốc một phen tẽn tò. Chưa rõ họ sẽ tìm ra phương pháp nào để tẩy chay giải Pháp và Neymar tiếp theo đây.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất