Thể Thao Cười

Neymar khốn khổ vì gây lộn cầu thủ Nhật nhưng lại ‘xúc phạm Trung Quốc’

Thanh Tèo 23/09/2020 16:00

Neymar đang rơi vào một cuộc khủng hoảng truyền thông khi bị dư luận Trung Quốc tấn công kịch liệt khi anh chửi Sakai (cầu thủ Nhật Bản) là cái đồ rác thải đến từ Trung Quốc.

Xứ ta hay có có câu "cái miệng nó hại cái thân". Neymar đang rơi vào trường hợp như thế. Cách đây khoảng 2 tuần, Neymar có đá trận đấu với Marseille tại Ligue 1. Trận đó PSG chơi vật vã và chịu thua 0-1. 

Neymar thì vướng vào sự cố phân biệt chủng tộc với một cầu thủ người Tây Ban Nha tên Alvaro Gonzalez. Neymar bảo Alvaro Gonzalez gọi anh là con khỉ, trong khi hậu vệ của Marseille tố ngược Neymar gọi anh là người đồng tính.

Neymar gặp rắc rối vì vạ miệng. (Ảnh: Getty)

Hai bên tố qua lại như thế nào không biết, đến hôm nay mới lòi ra thêm việc Neymar phân biệt chủng tộc với hậu vệ Hiroki Sakai. Neymar chửi Sakai là cái đồ rác thải đến từ Trung Quốc.

Kỳ thực Sakai là người Nhật Bản chứ không phải Trung Quốc. Nhưng cái sự nhầm lẫn tai hại của Neymar đang khiến anh và CLB PSG chịu một phen lao đao.

Cư dân mạng Trung Quốc đang hè nhau đòi tẩy chay Neymar. Họ bảo Neymar hành xử như thế là không thể chấp nhận được. Ai đời đòi chửi nhau với cầu thủ Nhật Bản, trong một trận đấu ở Pháp mà lại lôi người Trung Quốc ra. Thế là không được.

Trước sự việc, Neymar có thể bị cấm đến Trung Quốc chơi bóng. Thậm chí, mấy trận đấu của anh còn có nguy cơ bị cấm chiếu nữa kìa.

Hậu vệ Sakai có những pha vào bóng quyết liệt khiến Neymar không giữ được bình tĩnh. (Ảnh: Getty)

Chỉ khốn khổ cho PSG, đội bóng chủ quản của Neymar. Mới hôm kia, các đồng đội của Neymar tại PSG còn mặc áo đấu có in họ tên mình bằng chữ Trung Quốc trong chiến thắng 3-0 trước đối thủ Nice.

Đây đích thị là chiêu trò tiếp thị quảng bá hình ảnh của nhà đương kim vô địch nước Pháp với fan Trung Quốc chứ còn gì nữa. Vụ Neymar mà bị làm lớn lên, PSG lại mệt.

Mà không cần PSG lên tiếng, cha Neymar nghe đồn cũng đang chạy đôn chạy đáo gỡ sự cố cho con. Ông dự tính sẽ tổ chức họp báo để thanh minh chuyện này. Bị thị trường Trung Quốc tẩy chay là gia đình ông mất cả mớ tiền chứ không ít.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất