Thể Thao Cười

Môn võ công khó luyện nhất trong truyện Kim Dung

THANH TÈO 08/04/2021 05:48

Tịch tà kiếm pháp hay Cửu âm chân kinh yêu cầu người luyện phải hy sinh rất nhiều, nhưng tính ra nó vẫn còn dễ luyện chán so với môn võ công này.

Đã là fan của các tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung không ai không từng nghe tới Ngọc nữ tâm kinh. Đây là món võ công xuất hiện trong tiểu thuyết Thần điêu hiệp lữ. Theo lời kể của Tiểu Long Nữ thì đây là môn võ công do tổ sư phái Cổ Mộ, bà bà Lâm Triều Anh sáng tạo ra.

Độ lợi hại của Ngọc nữ tâm kinh thì không phải bàn, dù gì phái Cổ Mộ cũng khá lợi hại trên giang hồ. Tuy nhiên, để luyện thành Ngọc nữ tâm kinh, người luyện phải trải qua nhiều giai đoạn và yêu cầu khắt khe.

Đầu tiên, cao thủ phải luyện hết võ công của phái Cổ Mộ. Quả thật là chuyện không hề dễ chút nào, vì đặc thù phái Cổ Mộ luôn quy ẩn giang hồ.

Thứ hai phải luyện được võ công Toàn Chân Giáo (chủ yếu là Toàn Chân Kiếm Pháp). Cái này cũng không đơn giản. Tuy nhiên, nếu chịu khó tìm tòi, sử dụng quan hệ thì các cao thủ cũng có thể luyện được.

Tuy nhiên, thử thách khó khăn nhất còn ở phía trước. Muốn luyện Ngọc nữ tâm kinh thì phải có hai người (một nam một nữ). Trên giang hồ có rất ít cặp cao thủ hội tụ đủ điều kiện để luyện món võ công này.

Nếu là vợ chồng như Quách Tĩnh - Hoàng Dung thì cực hiếm. Mà là đồng môn thì càng khó.

Tịch tà kiếm pháp chỉ yêu cầu người ta hy sinh thân thể, nếu chịu khó thì... vẫn được.

Khi luyện món võ công này thì cần phải có hai người cùng nhau luyện tập, nội công của Ngọc Nữ Tâm Kinh đi từ phần nhạy cảm trong cơ thể (bàng môn tả đạo), nên khi luyện tập phải cởi bỏ hết quần áo trong lúc luyện công. 

Nếu mặc đồ thì không khí nóng trong cơ thể phát ra, chạy ngược vào thì tẩu hoả nhâp ma, tiêu tùng ngay tức khắc. 

Lúc luyện Ngọc nữ tâm kinh chia ra Âm Tiến và Dương Thoái, luyện Dương Thoái thì có thể ngừng lại nghỉ nhưng Âm Tiến thì phải liên tục không được đứt quãng nếu không tẩu hoả nhập ma chân khí chạy ngược vào lục phủ ngũ tạng.

Kim Dung quả thật đã kỳ công sáng tạo ra môn võ công đặc biệt và dường như chỉ sinh ra để Dương Quá - Tiểu Long Nữ luyện chứ không dành cho ai khác. 

 Ngọc nữ tâm kinh dường như chỉ sinh ra để Dương Quá - Tiểu Long Nữ luyện 

Thử nghĩ mà xem, các cao thủ trên giang hồ xưa nay thường thích tự do tự tại, có võ công cũng ủ mưu luyện một mình. Đời nào họ chịu chia sẻ với ai khác?

Mà với lễ giáo ngày xưa, bảo các cao thủ cởi đồ luyện tập với người khác đúng là chuyện khó còn hơn lên trời. Ngoại trừ họ là tình nhân hay vợ chồng với nhau. 

Ngoài cặp Dương Quá - Tiểu Long Nữ, Quách Tĩnh - Hoàng Dung cũng có thể luyện võ này. Tuy nhiên, với độ khó chịu của Hoàng Dung và sự khù khờ của Quách Tĩnh, hai người sẽ khó mà luyện võ này.

Một cặp khác có thể luyện võ này là Hắc Phong song sát khét tiếng trong truyện Anh hùng xạ điêu. Tuy nhiên, bảo hai kẻ giết người như ngoé là Trần Huyền Phong và Mai Siêu Phong cởi đồ luyện võ quả là khó tin.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất