Thể Thao Cười

Mới 13 tuổi, nữ VĐV bóng rổ Trung Quốc đã cao 2m26

THANH TÈO 14/01/2021 14:54

Cô bé Zhang Ziyu gây sốt trong làng thể thao Trung Quốc khi sở hữu chiều cao 2m26, chỉ kém huyền thoại Yao Ming đúng 3 cm.

Điều đáng nói ở đây là Zhang Ziyu chỉ mới 13 tuổi và còn có thể phát triển chiều cao thêm nữa. Thông tin về một cô bé mới 13 tuổi nhưng đã cao gần bằng huyền thoại Yao Ming tuổi trưởng thành đang khiến làng bóng rổ Trung Quốc sục sôi.

Ở tuổi 13, cô bé Zhang Ziyu đã sở hữu chiều cao 2m26, chỉ kém huyền thoại Yao Ming đúng 3 cm.

Zhang Ziyu sinh ra ở Sơn Đông vào năm 2007. Từ nhỏ em đã cao hơn các bạn cùng lứa một cái đầu, khi học lớp 1, chiều cao của em đã đạt 1m60. Trong 6 năm học tiểu học, năm nào Zhang Ziyu cũng cao thêm 10 cm, đến năm lớp 6, chiều cao của em đạt 2m11.

Sự xuất hiện của Zhang Ziyu hứa hẹn sẽ giúp bóng rổ Trung Quốc sản sinh một ngôi sao mới. Zhang đã tham dự khóa đăng tuyển VĐV của CLB Siberian Tiger vào tháng 9/2019. 

Hiện tại, cô bé vẫn đang tập luyện bóng rổ và mơ ước trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Đây là điều đáng mừng, vì không phải ai có chiều cao khủng cũng thích trở thành cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp.

Zhang Ziyu khiến giới chuyên môn Trung Quốc mừng thầm khi hâm mộ bóng rổ

Ở Trung Quốc, bóng rổ được xem là một trong những môn thể thao quốc dân có sức ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với bóng đá.

Yao Ming là huyền thoại của bóng rổ Trung Quốc. Anh sở hữu chiều cao 2m29 và là một trong số những cầu thủ cao nhất lịch sử NBA và Trung Quốc. Yao Ming hiện là chủ tịch Liên đoàn bóng rổ Trung Quốc. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất