Thể Thao Cười

Mesut Ozil và chuyện con khủng long ở Arsenal

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 14:40 | 08/10/2020

Mesut Ozil tuyên bố sẵn sàng trả lương cho nhân vật đóng vai khủng long ở Arsenal. Nhưng ẩn sau hành động của tiền vệ người Đức có chỉ đơn thuần là lòng tốt?

Giống như một cặp đôi đã đi đến hồi kết của chặng đường yêu đường, Mesut Ozil và Arsenal đang tạo ra một vở kịch đầy đủ cung bậc cảm xúc. 

Arsenal giống như một người chồng lầm lũi trả mức lương cao chót vót cho cô vợ Mesut Ozil (350.000 bảng/tuần), nhưng không được hồi đáp trên sân cỏ.

Mesut Ozil khiến nội bộ Arsenal sinh biến với vụ đòi trả lương cho khủng long linh vật. Ảnh: Metro.

Arsenal muốn chia tay Mesut Ozil lắm rồi, nhưng ngặt nỗi tiền vệ người Đức muốn ở lại nhận lương cho đến khi kết thúc hợp đồng vào mùa hè năm sau.

Và khi mối quan hệ của họ “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, các biến cố cứ thế mà nảy sinh. 

Arsenal bị phát hiện chấm dứt hợp đồng với Jerry Quy, một nhân viên đã đóng vai linh vật khủng long tại Emirates được 27 năm.

Một ngày sau khi thông tin kể trên được xì ra, Arsenal bỏ 45 triệu bảng xé hợp đồng của Thomas Partey từ Atletico. Arsenal bỗng trở thành đội keo kiệt với nhân viên, nhưng lại chi bạo để mua cầu thủ tiền tấn.

Được dịp, Mesut Ozil lên mạng tuyên bố nếu Arsenal không thèm trả lương cho anh Quy, thì tự thân tôi sẽ lấy tiền túi ra trả. Tất nhiên anh Zil đã nói thế thì ai cũng tin. Vì đơn giản, lương của anh Quy chỉ có 30.000 bảng một năm. Trong khi lương của anh anh Zil lại tới 350.000 bảng một tuần. Tiền trả cho anh Quy với anh Zil chỉ là muỗi.

Mesut Ozil đòi tự lấy tiền túi trả lương cho nhân viên Arsenal. Ảnh: GunnerBallz.

Nhiều người khen anh Zil đã tung một đòn truyền thông quá cao tay. Anh vừa được tiếng là đối xử tốt với nhân viên lâu năm, vừa tranh thủ châm chọc ban lãnh đạo đội bóng. 

Mấy tháng trước, anh Zil bảo tui không đồng ý giảm lương như các đồng đội, vì không tin tưởng vào ban lãnh đạo đội bóng. Mấy người định lừa tui cắt giảm thu nhập để thu lợi riêng à.

Arsenal sau đó cắt một loạt nhân viên khiến dư luận phẫn nộ. Nhìn bề ngoài, điều đó có vẻ chứng minh anh Zil đã nói đúng về ban lãnh đạo Arsenal. "Một lũ tư bản chỉ biết hút máu", vài CĐV Arsenal chửi bới.

Nhưng té ra, ban lãnh đạo Arsenal sau đó bảo kế hoạch cắt giảm nhân viên có từ lâu rồi. Dịch hay không dịch, Arsenal vẫn sẽ thực hiện tái cấu trúc đội bóng. Nói nôm na là thay vì để con người làm, Arsenal giờ sẽ sử dụng máy móc và phần mềm thống kê cho các hoạt động tuyển trạch hay vận hành CLB.

Trở lại vụ anh Quy và con khủng long, người phát ngôn của Arsenal xác nhận khi khán giả trở lại sân, linh vật trứ danh của đội bóng sẽ trở lại. Bữa giờ đá không khán giả, thì cần gì đến linh vật làm chi? Anh Quy hồi giờ làm theo diện hợp đồng cộng tác viên mà!

Gunnersaurus là linh vật nổi tiếng của Arsenal trong nhiều năm. Ảnh: Getty.

Các ông chủ Arsenal có keo kiệt không? Mấy năm trước có lẽ là có, chứ năm nay thì không. HLV Arteta đã được hỗ trợ tối đa trên thị trường chuyển nhượng, mà điển hình là vụ chi tiền xé hợp đồng của Partey cái một.

Anh Zil thì vẫn vậy, suốt ngày lo chơi game, lên mạng sống ảo. Anh bảo anh sẽ bỏ tiền trả lương cho anh Quy, nhưng tại sao anh phải bù lu bù loa lên mạng xã hội làm gì?

 Người ta thường bảo làm việc tốt thì không cần nổi tiếng, nhưng xem ra anh Zil nhà Arsenal cũng muốn nổi lềnh bềnh lắm.

Thực tế thì cái tút đòi trả tiền cho anh Quy của Zil không khác gì lời đá xoáy vào mặt ban lãnh đạo Arsenal. Anh Zil cay ban lãnh đạo đội bóng lắm, vì không cho anh ra sân thi đấu. Đã thế, còn dùng mấy đòn truyền thông trù úm anh sau vụ giảm lương.

Ai đúng ai sai trong câu chuyện khủng long ở Arsenal, rất khó nói. Tuy nhiên, chúng ta có lẽ nên nhìn thẳng vào sự thật, rằng Ozil được nhận tiền lương cao tại Arsenal để đá bóng, chứ không phải lên mạng đá xoáy đơn vị trả lương cho mình, hay tự tạo ra màn PR cho bản thân thành người tốt. 


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười