Thể Thao Cười

Messi vẫn là vấn đề lớn nhất của Barcelona

THANH TÈO 05/10/2020 08:30

Huấn luyện viên Ronald Koeman đã cố xây dựng một Barcelona mới thoát bớt tầm ảnh hưởng của Lionel Messi, nhưng điều này sẽ không sớm diễn ra.

Trận hòa đầy vật vã 1-1 của Barcelona trước Sevilla ở La Liga vừa qua cho thấy điều này. Mọi năm, Barcelona có thể dễ dàng đè bẹp đối thủ thành Seville, nhưng trong năm nay, khi mà đội bóng xứ Catalonia đang trở thành một đại công trường ngổn ngang, họ đã gặp rất nhiều khó khăn trước đối thủ.

Messi có trận đấu không tốt trước Sevilla. (Ảnh: Getty)

Frankie de Jong có một trận đấu tệ, nhưng cái mà người ta chú ý nhất vẫn là tầm ảnh hưởng của Messi trong các pha lên bóng của Barcelona. 

Mọi đường chuyền hay đường tấn công của Barcelona vẫn qua siêu sao người Argentina. Và khi Messi không có một trận đấu tốt nhất, Barcelona không có kết quả tốt.

Messi không có nổi cú sút nào về phía khung thành Sevilla, 21 lần mất bóng và chưa ghi bàn nào từ tình huống bóng sống mùa này. Đáng lo ngại đó chứ không đùa.

Khó trách Leo, vì năm nay anh đã 33 tuổi và không có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải vì nhiều vấn đề tâm lý. 

Messi vẫn là vấn đề lớn nhất của Barcelona trong mùa giải mới 2020/21. (Ảnh: Getty)

Griezmann bỏ lỡ vài cơ hội và bị HLV Koeman chỉ trích thậm tệ. Những vệ tinh khác của Barca có người chơi tốt, có người chơi tạm. Nhưng tựu chung lại, họ không thể đảm nhiệm vai trò “gánh đội” khi Messi đi vắng.

Đó là vấn đề lớn mà Koeman phải giải quyết. Mua Depay hay Eric Garcia trong ngày cuối của phiên chợ hè 2020 sẽ không thể giải quyết vấn đề của Barcelona. Hai cái tên kể trên không đủ đẳng cấp để vực dậy Barcelona ngay lập tức.

Bóng đá vẫn là môn thể thao tập thể, và Koeman phải giải quyết các vấn đề của Barcelona sớm nếu không muốn bị bay ghế khi mùa giải còn chưa kết thúc.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất