Thể Thao Cười

Messi Nhật đối diện nguy cơ rớt hạng La Liga 2 lần trong 2 năm

DUY TRẦN 11/01/2021 07:04

Chấp nhận gia nhập đội bóng mới Getafe, "Messi Nhật" Takefusa Kubo sẽ phải nỗ lực thi đấu để giúp đội bóng tránh rớt hạng.

Mùa giải 2019/20, Kubo "đá như rồng" khi được Real Madrid cho Mallorca mượn. Tuy nhiên điều này cũng không tránh khỏi kết cục thê thảm: CLB rớt hạng, còn Kubo phải tìm đội bóng mới.

Ai cũng khen Kubo giỏi, giàu tiềm năng, tuy nhiên Messi Nhật vẫn chỉ là "tấm chiếu mới" tại La Liga. Anh không thể chen chân vào đội hình của Real, và buộc phải bị đem sang những đội bóng nhỏ theo dạng cho mượn.

Messi Nhật đối diện nguy cơ rớt hạng La Liga 2 lần trong 2 năm

Tại đội bóng mới, Kubo sống trong tháng ngày chán chường. Từ đầu mùa, Messi Nhật mới thi đấu 668 phút trên mọi đấu trường, ghi được 1 bàn và có 3 đường kiến tạo. Thế là quá ít đối với kì vọng của HLV Unai Emery, ông thà tin tưởng những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm khác trong đội còn hơn.

Thế là Villarreal chấm dứt hợp đồng cho mượn trước hạn với Kubo. Anh đành tìm kiếm đội bóng mới, khi Real ra ngay tuyên bố "không đón thêm ai ở chợ đông này."

Và đó là khi Getafe dang tay chào đón Kubo. Đáng nói, đội bóng này đứng thứ 16 trên bảng xếp hạng với 17 điểm, chỉ hơn nhóm rớt hạng đúng 1 điểm. Nếu cả Elche và Osasuna cùng thắng ở các trận đấu bù, Getafe thậm chí đã rớt xuống đứng thứ 19.

Getafe muốn cải tổ lực lượng mạnh mẽ ở chợ đông để cải thiện thành tích, đặc biệt là tránh rớt hạng.

Sang Getafe, Kubo có thêm nhiều cơ hội đá chính hơn khi so với Vilarreal. Anh có thể được HLV Jose Bordalas tin dùng vì đội bóng thiếu một cầu thủ làm bóng tốt ở khu trung tuyến.

Tuy nhiên thì ít người lạc quan cho số phận của Kubo. Anh đối diện với khả năng rớt hạng La Liga 2 lần trong vòng 2 năm, khi Getafe chưa chứng tỏ mình đủ lực để chiến đấu cho suất trụ hạng.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất