Thể Thao Cười

Máy lọc không khí đào bitcoin - chìa khóa làm giàu cho mỗi gia đình

THANH TÈO 04/03/2021 06:27

Những ông chồng giờ có thêm lý do để lắp đặt máy lọc không khí thế hệ 5. Không chỉ có khả năng gìn giữ hạnh phúc gia đình, máy này còn có thể giúp bạn giàu có.

Chúng ta đều biết rằng truyền thuyết về máy lọc không khí cao cấp thế hệ thứ 5 luôn tạo ra sự thèm thuồng xen lẫn sợ hãi của các thanh niên có vợ. Họ sợ vì máy quá đắt (gần 15 triệu VNĐ), nên sẽ bị "nóc nhà" la rầy, thậm chí đem bán hồi vốn.

Tất nhiên, nếu gia đình nào có vợ cho mua máy lọc không khí thế hệ thứ 5 này, gia đình đó chắc chắn sẽ vô cùng hạnh phúc.

Máy lọc không khí không chỉ có thể giúp gìn giữ hạnh phúc gia đình đâu nhé!

Tuy nhiên, một phát hiện mới đây từ các thanh niên Trung Quốc đã chứng minh công dụng khác "bá đạo" không kém của máy lọc không khí thế hệ thứ 5.

Tạp chí công nghệ Gadget Tendency đầu tháng này tiết lộ nhiều dân cày tiền ảo Trung Quốc đã biến chiếc PS5 thành "trâu cày" chính hiệu.

Với sức mạnh phần cứng gồm CPU AMD Ryzen kiến trúc Zen 2 (x86, 8 nhân, 16 luồng, tối đa 3,5 GHz) và GPU AMD Radeon với kiến trúc RDNA 2 (ray tracing; lên đến 2,23 GHz, 10,3 teraflop)... hệ thống này được cho là đủ mạnh và có thể đào tiền ảo.

Máy lọc không khí thế hệ 5 này có khả năng đào tiền ảo "không phải dạng vừa đâu"

Thậm chí theo Gadget Tendency, một dân cày Trung Quốc dùng máy lọc này để đào tiền ảo Ethereum và đạt hiệu suất khai thác 98,76 MH/s và tiêu thụ điện năng chỉ 211W.  Đây đều là những thông số ấn tượng so với các CPU máy tính khác. 

Thế là ngoài việc gìn giữ hạnh phúc gia đình, máy lọc không khí thế hệ thứ 5 này còn có thể đào cả bitcoin và các thể loại tiền ảo khác. Những ai chưa có máy PS5 mau may về thông báo tin này với "nóc nhà" chứ còn chờ gì nữa.

Trong quá khứ, các máy lọc không khí từ thế hệ 1 đến 4 (hệ máy chơi game console) nói chung gần như không thể dùng  để khai thác tiền ảo. Nhưng tất cả giờ đã thay đổi.

Bitcoin

Bitcoin thực sự là gì?

Bitcoin (ký hiệu: BTC, XBT, BitcoinSign.svg) là một loại tiền mã hóa, được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. 

Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. 

Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với các loại tiền tệ điển hình: không có một ngân hàng trung ương nào quản lý nó và hệ thống hoạt động dựa trên một giao thức mạng ngang hàng trên Internet. 

Sự cung ứng Bitcoin là tự động, hạn chế, được phân chia theo lịch trình định sẵn dựa trên các thuật toán. 

Bitcoin được cấp tới các máy tính "đào" Bitcoin để trả công cho việc xác minh giao dịch Bitcoin và ghi chúng vào cuốn sổ cái được phân tán trong mạng ngang hàng, thông qua công nghệ blockchain. Cuốn sổ cái này sử dụng Bitcoin là đơn vị kế toán. Mỗi bitcoin có thể được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi

Giao dịch Bitcoin được thực hiện như thế nào?
Một giao dịch là một sự dịch chuyển Bitcoin được phát tán tới mạng lưới Bitcoin và gom vào khối. Mỗi giao dịch đều bao gồm đầu vào (là đầu ra trong giao dịch cũ của số Bitcoin đó), đầu ra (chứa thông tin giao dịch) và một đoạn script chứa các điều kiện giao dịch. Đoạn script được viết bằng ngôn ngữ tương tự như ngôn ngữ Forth này được thiết kế một cách tối giản bởi Satoshi, là một chương trình không Turing-complete để tránh vòng lặp vô hạn. Việc sử dụng script trong giao dịch giúp tích hợp các tính năng nâng cao như hợp đồng thông minh, chỉ cho thanh toán nếu 2 trong 3 bên đồng ý. Giao dịch chỉ được mạng lưới chấp nhận cho vào khối nếu scriptSig kết hợp scriptPubKey trong chương trình đó trả về giá trị true và tổng giá trị trong đầu ra không cao hơn tổng giá trị đầu vào. Chênh lệch giữa đầu ra và đầu vào chính là phí giao dịch trả cho mạng lưới.
Tỉ giá Bitcoin được tính như thế nào?

Một giao dịch là một sự dịch chuyển Bitcoin được phát tán tới mạng lưới Bitcoin và gom vào khối. 

Mỗi giao dịch đều bao gồm đầu vào (là đầu ra trong giao dịch cũ của số Bitcoin đó), đầu ra (chứa thông tin giao dịch) và một đoạn script chứa các điều kiện giao dịch. 

Đoạn script được viết bằng ngôn ngữ tương tự như ngôn ngữ Forth này được thiết kế một cách tối giản bởi Satoshi, là một chương trình không Turing-complete để tránh vòng lặp vô hạn. 

Việc sử dụng script trong giao dịch giúp tích hợp các tính năng nâng cao như hợp đồng thông minh, chỉ cho thanh toán nếu 2 trong 3 bên đồng ý. Giao dịch chỉ được mạng lưới chấp nhận cho vào khối nếu scriptSig kết hợp scriptPubKey trong chương trình đó trả về giá trị true và tổng giá trị trong đầu ra không cao hơn tổng giá trị đầu vào. Chênh lệch giữa đầu ra và đầu vào chính là phí giao dịch trả cho mạng lưới.

Tính bảo mật của Bitcoin như thế nào?

Cũng giống như các chính phủ phụ thuộc vào quyền lực của quân đội và cơ quan hành pháp để đảm bảo an ninh tiền tệ, qua đó mang lại lòng tin và giá trị cho tiền pháp định, thì độ an toàn của hệ thống Bitcoin phụ thuộc vào khả năng xử lý (hashing power) của toàn bộ mạng lưới blockchain để chống lại các nguy cơ phá hoại đồng thời mang lại giá trị, niềm tin cho Bitcoin. 

Đã có nhiều vụ trộm Bitcoin thành công xảy ra nhưng tất cả đều có một đặc điểm chung là do nạn nhân để lộ khóa riêng tư cho kẻ tấn công. Cho tới nay, giao thức Bitcoin vẫn chưa hề có lỗ hổng bảo mật nào để làm mất Bitcoin của người dùng mà không dùng đến khóa riêng tư.

Satoshi Nakamoto là ai và liên quan gì đến Bitcoin?
Satoshi Nakamoto (中本哲史) là một nhân vật hoặc tổ chức ẩn danh đã sáng tạo ra Bitcoin và đã khởi tạo ra phần mềm mã nguồn mở Bitcoin Core (tên trước đây là Bitcoin-Qt) để công chúng sử dụng được Bitcoin Cộng đồng phát triển Bitcoin dần dần mất hoàn toàn liên lạc với Satoshi từ giữa năm 2010, sau khi ông đưa cho Gavin Andresen khóa báo động khi mạng lưới Bitcoin bị tấn công. Khóa này có thể dùng để báo động tới toàn mạng lưới ngừng lưu lại giao dịch. Cho tới nay, danh tính chính xác của Satoshi Nakamoto vẫn còn là ẩn số.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất