Thể Thao Cười

Mặt cỏ như cho bò ăn của sân Mỹ Đình giá cao gấp 6 lần thực tế

BLV VĂN TÍ 28/09/2021 06:12

Đó là kết luận của Thanh tra Chính phủ, sau khi phát hiện ra hàng loạt sai phạm của đơn vị quản lý sân Mỹ Đình.

Kết luận của Thanh tra Chính phủ mới đây cho biết, trong quá trình cải tạo mặt sân tập số 2 của khu liên hợp Mỹ Đình, giá loại cỏ được sử dụng khi trúng thầu đã được nâng khống lên gấp 6 lần so với mức giá thực tế. Đây quả là một thông tin gây ngán ngẩm cho người hâm mộ.

Chất lượng mặt sân Mỹ Đình khá tệ là điểm nhấn trong trận Việt Nam thua Úc 0-1. 

Sân Mỹ Đình hiện đang sử dụng mặt cỏ bermuda được nhập khẩu từ Thái Lan. Trước đó, chất lượng mặt sân Mỹ Đình khá tệ là điểm nhấn trong trận Việt Nam thua Úc 0-1. Dù đội nhà thắng, nhưng truyền thông Australia vẫn chê chất lượng sân Mỹ Đình, đặc biệt là mặt cỏ.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sau đó nhận được phàn nàn của AFC về chất lượng sân Mỹ Đình. Theo đó, mặt cỏ, hệ thống ánh sáng, chất lượng các phòng chức năng... đều kém, ảnh hưởng tới trận đấu giữa Việt Nam và Australia ngày 7/9.

Cũng theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, trong quá trình cải tạo mặt sân tập số 1, có nhiều khâu sai quy định khiến giá bị đội lên hơn 3.2 tỷ đồng so với thực tế. 

Sân Mỹ Đình hiện đang sử dụng mặt cỏ bermuda được nhập khẩu từ Thái Lan.

Với mặt sân điền kinh, đơn vị trúng thầu cải tạo khu này được cho thiếu điều kiện về năng lực và kinh nghiệm. Giá vật liệu trong hợp đồng được nâng lên gần 2,5 lần so với giá nhập khẩu nên dự án đã đội giá hơn 11,6 tỷ đồng.

Chưa hết, tại bể bơi trong nhà Cung thể thao dưới nước, hệ thống làm nóng nước bể bơi vẫn chưa được thay mới. Theo kết luận, chỉ riêng giá thiết bị khi quyết toán đã cao gấp 7,5 lần giá nhập khẩu, chênh lệch hơn 6,1 tỷ đồng.

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình được xây dựng với kinh phí lên đến 53 triệu đô la (hơn 1.300 tỷ đồng) để phục vụ SEA Games 2003. Từ đó đến nay, khu này chưa được sửa chữa lần nào.

Từ năm 2009 đến nay, khi được giao thực hiện tự chủ tài chính 100%, nguồn thu của khu liên hợp đến từ việc cho thuê đất,và các dịch vụ.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất