Thể Thao Cười

#Vòng loại World Cup 2022

Malaysia vẫn đá vòng loại World Cup, Việt Nam có lợi chứ không thiệt

THANH TÈO

Đăng lúc 13:57 | 18/11/2020

Hoảng hốt trước thông tin đội nhà nghỉ đá vòng loại World Cup 2022, sếp lớn của bóng đá Malaysia đã phải lên tiếng trấn an.

Số là gần đây rộ lên thông tin ĐTQG Malaysia nhiều khả năng rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Lý do là bởi dịch COVID ở Malaysia vẫn đang có những diễn biến phức tạp.

Tấm gương tày liếp từ Johor Darul Ta'zim, đội bóng hùng mạnh nhất của Malaysia đã phải bỏ giải AFC Champions League vì bị chính quyền nước nhà cấm xuất ngoại càng khiến các cổ động viên lo lắng.

Johor Darul Ta'zim phải bỏ AFC Champions League vì bị chính quyền Malaysia ngăn cấm. Ảnh: Straits Times.Johor Darul Ta'zim phải bỏ AFC Champions League vì bị chính quyền Malaysia ngăn cấm. (Ảnh: Straits Times)

Trong một bài phát biểu trên Strait Times sau đó, Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn vô căn cứ.

"Tui và các lãnh đạo của LĐBĐ Malaysia không hề có bất kỳ kế hoạch gì liên quan tới chuyện loại Malaysia khỏi bất kỳ giải đấu nào", Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia (FAM), ông Stuart Ramalingam nói.

Phát biểu này của ông Ramalingam khiến nhiều cổ động viên Malaysia lẫn Việt Nam thở phào nhẹ nhõm. Bởi Malaysia mà bỏ đá mấy trận còn lại thật, là Việt Nam chịu thiệt nhiều hơn lợi.

Malaysia vẫn đá vòng loại World Cup, Việt Nam có lợi chứ không thiệtMalaysia vẫn đá vòng loại World Cup sẽ có lợi cho Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Khánh)

Khi Malaysia bỏ giải, khả năng cao FIFA sẽ hủy bỏ tất cả kết quả những trận đã đấu của từng đội tuyển với Malaysia. Trong trường hợp đó, Thái Lan mới lợi vì đội này thua Malaysia trước đó, còn Việt Nam lại thắng.

Cục diện bảng đấu lúc đó cũng "cực kỳ bất ổn" và Việt Nam không có được ưu thế như lúc này. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười