Thể Thao Cười

Lý Tiểu Long có phải là cha đẻ của MMA?

THANH TÈO 07/10/2020 11:34

Chủ tịch UFC Dana White từng có phát biểu nổi tiếng rằng Lý Tiểu Long là “cha đẻ" của võ thuật tổng hợp MMA. Nhưng con gái của huyền thoại này không nghĩ thế.

Trong buổi ra mắt cuốn sách về cuộc đời cha mình, Lý Hương Ngưng (Shannon Lee) - con gái Lý Tiểu Long cho biết dù cha cô rất thích võ, nhưng ông sẽ không lao đầu vào các màn đánh đấm như trên MMA để kiếm giải thưởng.

Lý Hương Ngưng cho biết cha mình chỉ thích việc tập luyện, chia sẻ những ý tưởng về võ thuật với các võ sĩ khác. "Ông ấy sẽ thích xem MMA, nhưng ông ấy chưa bao giờ tin rằng môn võ ấy nên trở thành một cuộc thi kim tiền như hiện tại", Lý Hương Ngưng nói.

Con gái Lý Tiểu Long không nghĩ cha mình là ông tổ của võ MMA. Ảnh: SCMP.

Sinh thời, Lý Tiểu Long luôn coi võ là một nghệ thuật và để thể hiện cái tôi, cũng như nhân sinh quan của con người. Lý Hương Ngưng cho rằng nhận xét Lý Tiểu Long là “cha đẻ" của võ thuật tổng hợp MMA không thật sự xác đáng.

Năm 2004, Chủ tịch UFC Dana White gọi Lý Tiểu Long là "cha đẻ của võ thuật tổng hợp". Dana White tin rằng nếu người ta nhìn vào cách Lý Tiểu Long tập luyện, ra đòn hay tư duy về võ, họ Lý chính là ông tổ của MMA.

Chủ tịch UFC còn phân tích rằng trong sự nghiệp của Lý Tiểu Long, huyền thoại này đã học từ nhiều môn phái khác nhau, và kết hợp tất cả lại để tạo nên thành công.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Thể Thao Cười

Tin mới nhất